27/06/2019 15:36 GMT+7

Sau ASEAN, Úc cũng muốn hợp tác với Indonesia tổ chức World Cup 2034

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO – Sau thông tin các nước ASEAN đồng ý tranh cử đăng cai World Cup 2034, mới đây Úc cũng muốn trở thành một phần của kế hoạch này.

Sau ASEAN, Úc cũng muốn hợp tác với Indonesia tổ chức World Cup 2034 - Ảnh 1.

Úc cũng muốn tham gia tổ chức World Cup 2034 với các nước ASEAN - Ảnh: FIFA

Theo FOX Sports, Liên đoàn Bóng đá Úc (FFA) đã có những cuộc trao đổi với Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) về việc đồng đăng cai tổ chức World Cup 2034. Cuộc gặp của đôi bên diễn ra bên lề cuộc họp hội đồng Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) diễn ra tuần trước.

Thông cáo từ FFA nêu rõ: "FFA xác nhận rằng chúng tôi đã gặp gỡ phía PSSI để thảo luận việc cùng tổ chức World Cup 2034". Trước đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã xác nhận các nước ASEAN sẽ đứng ra tranh cử quyền đăng cai World Cup 2034.

Dù không phải là thành viên ASEAN nhưng Liên đoàn Bóng đá Úc là một thành viên của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á. Vì vậy, FFA không loại trừ khả năng sẽ tham gia kế hoạch trước đó của các nước ASEAN thay vì chỉ liên kết với Indonesia.

"FFA trân trọng những cơ hội để có thể trao đổi sâu hơn về việc tổ chức World Cup 2034 của ASEAN với các liên đoàn thành viên", thông cáo bổ sung.

ASEAN sẽ tranh cử đăng cai World Cup 2034 ASEAN sẽ tranh cử đăng cai World Cup 2034

TTO - Một liên minh các nước Đông Nam Á có thể sẽ hợp tác cùng nhau đăng cai tổ chức World Cup 2034.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên