23/06/2019 20:19 GMT+7

ASEAN sẽ tranh cử đăng cai World Cup 2034

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Một liên minh các nước Đông Nam Á có thể sẽ hợp tác cùng nhau đăng cai tổ chức World Cup 2034.

ASEAN sẽ tranh cử đăng cai World Cup 2034 - Ảnh 1.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha - Ảnh: REUTERS

Theo FOX Sports, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã xác nhận ASEAN đứng ra tranh cử chính thức để đăng cai World Cup 2034. Phát biểu của ông Prayuth được đưa ra sau cuộc gặp với 10 lãnh đạo thành viên ASEAN.

"Các lãnh đạo đã ủng hộ các nước thành viên đăng cai World Cup 2034. Tôi muốn kêu gọi người dân ASEAN ủng hộ các liên đoàn bóng đá trong nước để hiện thực hóa giấc mơ này", ông Prayuth chia sẻ.

Có khả năng cả 10 nước thành viên ASEAN sẽ cùng tổ chức giải đấu này. Các quốc gia này bao gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Brunei.

Trong quá khứ, chỉ mới một lần duy nhất có hơn một quốc gia đăng cai tổ chức World Cup. Năm 2002, Hàn Quốc và Nhật Bản là đồng chủ nhà giải đấu. Đó cũng là lần đầu World Cup được tổ chức tại châu Á.

Qatar trở thành quốc gia châu Á thứ ba đăng cai World Cup. Sự kiện sẽ diễn ra vào năm 2022.

ASEAN đồng tình cùng đăng cai World Cup 2034 ASEAN đồng tình cùng đăng cai World Cup 2034

TTO - Đề xuất trên sẽ được trình lên các lãnh đạo ASEAN trong cuộc họp cấp cao ngày mai 23-6. Vấn đề đồng tổ chức đã được đem ra thảo luận nghiêm túc trong cuộc họp của các ngoại trưởng ASEAN chiều nay 22-6.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên