Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Sau 1 tháng mất tích, xác định tàu câu mực và 9 ngư dân bị bắt giữ ở Thái Lan

18/04/2021 17:11 GMT+7

TTO - Sau hơn một tháng mất tích trên biển, tàu câu mực số hiệu QNa-91039 TS ở huyện Núi Thành, Quảng Nam cùng 9 ngư dân được xác định đang bị bắt giữ ở Thái Lan.

Sau 1 tháng mất tích, xác định tàu câu mực và 9 ngư dân bị bắt giữ ở Thái Lan - Ảnh 1.

Người nhà ngồi ngóng chờ tin các thuyền viên - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngày 18-4, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam - cho biết đơn vị nhận được thông tin các thuyền viên tàu câu mực số hiệu QNa-91039 TS (do ông Nguyễn Văn Hùng, 38 tuổi, trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành, làm chủ kiêm thuyền trưởng, được người nhà báo tin mất tích, không liên lạc được) hiện đang bị bắt giữ ở Thái Lan.

Hiện tại ông Hùng và 8 thuyền viên trên tàu vẫn an toàn, Bội đội biên phòng tỉnh đã kiến nghị với UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Ngoại giao can thiệp vào việc này.

Tàu câu mực số hiệu QNa-91039 TS do ông Nguyễn Văn Hùng làm chủ tàu cùng 8 thuyền viên xuất bến tại một cảng cá tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 4-3.

Đến ngày 13-3, tàu này mất liên lạc với đất liền.

Người nhà do không liên lạc được với các thuyền viên trên tàu nên đến đồn biên phòng trình báo.

Sau 1 tháng mất tích, xác định tàu câu mực và 9 ngư dân bị bắt giữ ở Thái Lan - Ảnh 2.

Bà Nga thấp thỏm khi nghe tin chồng mình cùng những ngư dân khác bị bắt ở Thái Lan - Ảnh: ĐỨC TÀI

Bà Lê Thị Nga (53 tuổi, thôn Trung Toàn, xã Tam Quang, có chồng là ông Phan Văn Hợi (55 tuổi) làm thuyền viên của tàu) kể rằng cả tháng nay bà mất ăn mất ngủ vì không liên lạc được với chồng.

Sau nhiều ngày ngóng tin người thân, ngày 18-3, bà Nga được một chiến sĩ bộ đội biên phòng đến nhà xác nhận ảnh bên trong điện thoại có phải chồng mình và các thuyền viên khác không và lấy lời khai.

"Khi thấy ảnh chồng bên trong điện thoại, tôi cảm thấy rất vui, dù sao giờ cũng biết tin chồng mình còn sống. Tôi mong các cấp chính quyền sớm can thiệp với phía Thái Lan để chồng có thể sớm về với gia đình" - bà Nga nói.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận