Đất đá và cây thông từ vách ta luy dương đổ xuống vùi lấp cả chục mét mặt đèo Prenn khiến giao thông gián đoạn.
Từ 13h ngày 25-11, Sở Xây dựng Lâm Đồng cho phép lưu thông trở lại trên đèo Prenn Đà Lạt.
Đèo Mimosa (quốc lộ 20) bị đứt gãy hoàn toàn từ khuya 19-11. Trước đó Prenn, D’Ran và Khánh Lê đều tạm dừng vì sạt lở. Đường đến Đà Lạt khó khăn hơn nhưng giao thông trên tuyến vẫn chưa bị dừng hoàn toàn.
Mặt đường đèo Mimosa Đà Lạt tại km226+500 đèo Mimosa (hướng Đức Trọng - Đà Lạt) bị sạt lở dẫn đến bị đứt gãy hoàn toàn.
Theo thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng, đèo Prenn Đà Lạt vừa bị sạt lở nghiêm trọng vẫn còn trong thời gian bảo hành (1 tháng).
Một đoạn dài trên đèo Prenn Đà Lạt bị sạt lở nghiêm trọng, cuốn trôi nửa mặt đường xuống rừng thông, buộc lực lượng chức năng phong tỏa.
Đèo D’Ran trên tuyến quốc lộ 20 nối Khánh Hòa với khu vực Đà Lạt phải tạm dừng lưu thông từ chiều 29-10 để khắc phục hiện tượng đá lăn, đất lở và giám sát sạt trượt một quả đồi trong khu vực.
Sau những trận mưa dồn dập vào đầu tháng 10-2025, khu tái định cư tránh sạt lở của tỉnh Lâm Đồng lại xuất hiện sạt lở nghiêm trọng.
Trong trận mưa lớn, đèo Prenn Đà Lạt sạt lở nghiêm trọng, đất đá từ ta luy dương đổ xuống nửa mặt đường gây cản trở giao thông.
Đoạn quốc lộ 20 nối nội ô Đà Lạt - Cầu Đất dẫn đi Ninh Thuận sau đêm mưa lớn kéo dài bị sạt lở dài 18m.
Nhiều khu vực chực chờ sạt lở ở nội ô Đà Lạt (Lâm Đồng) đã được phát hiện sau khi UBND TP Đà Lạt rà soát lại toàn thành phố.
Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng đề xuất xây dựng kè kiên cố trên đèo Prenn Đà Lạt để giảm nguy cơ sạt lở đất.
UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo huyện Đam Rông cưỡng chế di dời các hộ dân sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao.
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cùng các chuyên gia thừa nhận ngoài thiên tai có lỗi quản lý trong các vụ sạt lở đất, ngập lụt ở TP Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng.
Sáng 4-8, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục hỗ trợ di dời tài sản và sơ tán người dân đến nơi an toàn sau trận mưa lớn kéo dài suốt đêm 3-8.
UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ tính toán lập bản đồ cảnh báo sạt lở đất trên toàn tỉnh, trước tiên dùng cho Đà Lạt.
Các chuyên gia địa chất của Nhật Bản đã đến Đà Lạt theo lời mời của địa phương để tìm kiếm các giải pháp phòng chống sạt lở đất.
Công an TP Đà Lạt ra quyết định khởi tố 2 bị can trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở Đà Lạt làm 2 người chết và bị thương 5 người.
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho biết những đánh giá ban đầu liên quan đến vụ sạt lở đất tại Đà Lạt làm 2 người chết cho thấy: chủ đầu tư quá tham, thi công quá sai.
Vụ sạt lở mới đây tại trung tâm Đà Lạt (Lâm Đồng) gây thương vong sáu người khiến dư luận bàng hoàng. Nhưng đây không phải là vị trí đầu tiên và sạt lở vẫn có nguy cơ tái diễn.