10/08/2023 15:53 GMT+7

Sạt lở khiến 6 căn nhà đổ sụp xuống sông Tiền

Trên địa bàn xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng, làm 6 căn nhà sụp xuống sông Tiền.

Hiện trường vụ sạt lở khiến 6 căn nhà đổ sụp xuống sông Tiền - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Hiện trường vụ sạt lở khiến 6 căn nhà đổ sụp xuống sông Tiền - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 10-8, UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, làm 6 căn nhà sụp xuống sông Tiền.

Tại hiện trường, 6 căn nhà sụp đổ toàn bộ xuống sông Tiền, thuộc địa bàn xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, chưa kể hàng chục căn nhà khác đang nằm trong khu vực hết sức nguy hiểm, có nguy cơ tiếp tục sạt lở trong thời gian tới. Rất may vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.

Ông Dương Văn Tươi có nhà trong vụ sạt lở cho biết vụ sạt lở xảy ra bất ngờ, người dân chỉ kịp thời đùm túm thoát ra khỏi nơi nguy hiểm. Nhiều tài sản tích cóp được nhiều năm bị đổ xuống sông trong khi người dân đều là diện hộ còn khó khăn, phải làm thuê làm mướn kiếm sống.

Phần nhà cửa nào chưa bị sạt lở xuống sông thì hư hỏng nghiêm trọng. Hiện trường rất bề bộn nhưng chưa dọn dẹp được bởi nguy cơ tiếp tục sạt lở còn rất cao, rất nguy hiểm.

UBND huyện Cái Bè cho biết trước mắt chính quyền địa phương đang triển khai những giải pháp khẩn cấp nhằm bảo vệ an toàn về tính mạng và tài sản người dân. Hiện đã di dời dân, bố trí chỗ ở tạm an toàn, cung cấp lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết trong khi chờ đợi ngành chức năng có giải pháp căn cơ để ổn định sản xuất và đời sống nhân dân một cách lâu dài.

Sau khi xảy ra sạt lở, Phó chủ tịch UBND huyện Cái Bè Lê Văn Ý cùng các ngành hữu quan đã trực tiếp đến hiện trường khảo sát, thăm hỏi, động viên bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Tại đây, ông Ý đã trao mỗi hộ dân bị nạn số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ trong khi chờ đợi các cấp, các ngành có giải pháp khẩn cấp xử lý sạt lở.

Tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện này đã xảy ra 36 điểm sạt lở với tổng chiều dài gần 6.000m. Trong đó, điểm sạt lở tại ấp Khu Phố, xã Hòa Hưng lần này là một trong những điểm sạt lở nghiêm trọng nhất.

Còn từ đầu năm đến nay, tỉnh Tiền Giang xảy ra 69 điểm sạt lở với chiều dài khoảng 12.095m, cần hơn 164 tỉ đồng để khắc phục. Những điểm sạt lở tập trung ở các huyện Chợ Gạo, Châu Thành, Cái Bè, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy.

Hiện trường vụ sạt lở - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Hiện trường vụ sạt lở - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Hai điểm sạt lở tại Tiền Giang, 100m đường đổ xuống sôngHai điểm sạt lở tại Tiền Giang, 100m đường đổ xuống sông

Hai điểm sạt lở tại đoạn đường dài 100m vừa xảy ra trên sông Phú Phong, xã Phú Phong, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên