Thứ 3, ngày 7 tháng 4 năm 2020

SASCO trao 122 suất học bổng Ươm những mầm xanh

14/05/2018 10:03 GMT+7

TTO - Đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) đã trao 97 suất học bổng "Ươm những mầm xanh" đến học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre vào ngày 13-5.

SASCO trao 122 suất học bổng Ươm những mầm xanh - Ảnh 1.

Công đoàn và Đoàn Thanh niên SASCO chuẩn bị quà tặng cho trẻ em nghèo, học học giỏi của huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre - Ảnh: SASCO

Đơn vị này cho biết, trong tháng 5-2018 sẽ trao 122 suất học bổng "Ươm những mầm xanh" (đợt 1 trong năm 2018) cùng quà tặng với tổng trị giá 250 triệu đồng đến học sinh tiểu học các tỉnh Bến Tre, Quảng Nam, Huế và Lâm Đồng.

SASCO trao 122 suất học bổng Ươm những mầm xanh - Ảnh 2.

Đại diện công ty SASCO trao học bổng cho trẻ em nghèo, học học giỏi của huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng - Ảnh: SASCO

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi, huyện Giồng Trôm thông tin, hiện nay huyện có gần 7.000 hộ nghèo và cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, 364 trẻ mồ côi, cha mẹ bỏ rơi cần được giúp đỡ .

"Hành động SASCO trao tặng 97 suất học bổng "Ươm những mầm xanh" đến các em học sinh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập là nghĩa cử cao đẹp, thiết thực, tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường, thúc đẩy phong trào khuyến học của địa phương" - Ông Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ.

SASCO trao 122 suất học bổng Ươm những mầm xanh - Ảnh 3.

Học sinh tiêu biểu, lãnh đạo huyện Giồng Trôm và đại diện SASCO chụp ảnh lưu niệm trong buổi trao học bổng - Ảnh: SASCO

Đại diện SASCO cũng cho hay, bên cạnh việc không ngừng cải tiến nâng cao dịch vụ thương mại sân bay, nỗ lực không ngừng mang đến những trải nghiệm thú vị cho hành khách đi máy bay cũng như tối đa hóa lợi ích cho các cổ đông và người lao động, SASCO luôn chú trọng các hoạt động cộng đồng như một cam kết nhằm chung tay vun đắp cuộc sống nhân ái, tốt đẹp hơn.

Sắp tới đây, trong ba ngày 24, 25, 26-5 chương trình tiếp tục trao 25 suất học bổng khuyến học (mỗi suất 2 triệu đồng), 10 bộ máy vi tính (mỗi bộ 10 triệu đồng), và 50 thùng sữa đến học sinh các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, Huế, Lâm Đồng. Đây là học bổng dài hạn được trao hằng năm đến khi các em tốt nghiệp PTTH. Những học sinh nhận học bổng đều là những tấm gương tiêu biểu xuất sắc của các khối lớp, giữ vững thành tích học tập qua mỗi năm.

Chương trình học bổng "SASCO - Ươm những mầm xanh" là một trong những hoạt động phát triển bền vững của SASCO, tập trung vào giá trị lâu dài, chung tay ươm những mầm xanh, chăm lo phát triển giáo dục cho học sinh tại các vùng miền khó khăn.

Năm 2017, SASCO dành gần 1,3 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng: cứu trợ đồng bào miền Trung; tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo và trao học bổng, quà tặng: đồ dùng học tập, phương tiện đến trường cho học sinh nghèo. Kế hoạch năm 2018, SASCO dành gần 1,7 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận