03/10/2023 18:41 GMT+7

Sập nhà ở quận Bình Thạnh: Nhà bên cạnh bị nghiêng

Sau sự cố sập nhà 133/1 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM, căn nhà bên cạnh cũng bị nghiêng, lệch.

Nhà bên cạnh căn nhà sập cũng bị ảnh hưởng sau sự cố - Ảnh: MINH HÒA

Nhà bên cạnh căn nhà sập cũng bị ảnh hưởng sau sự cố - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 3-10, UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã lập tổ điều tra sự cố và tổ chức giám định nguyên nhân, giải quyết sự cố sập nhà tại số 133/1 đường Bình Quới, phường 27. 

Hiện nay vụ sập nhà này đang trong quá trình giám định nguyên nhân.

Theo UBND quận Bình Thạnh, nhà đất tại số 133/1 đường Bình Quới đã được UBND quận Bình Thạnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ngày 22-10-2012 cho ông Hà Hữu Thông, với diện tích 130m2, gồm 4 tầng và sân. Kết cấu: vách gạch, sàn và mái bê tông cốt thép.

Công trình có đơn đăng ký xây dựng, sửa chữa, cải tạo tại UBND phường 27 ngày 7-8-2023 với nội dung: xử lý nền lún nứt, cải tạo mặt tiền, thay toàn bộ gạch nền, xử lý tường bên trái (xây bịt cửa sổ), sơn tường.

Hai ngày sau, UBND phường 27 đã kiểm tra trước khi công trình tiến hành sửa chữa và có biên bản chấp thuận cho chủ hộ sửa chữa các hạng mục sau: xử lý nền nhà lún nứt, thay gạch nền, xử lý tường bên trái (bịt cửa sổ), sơn nhà.

Sau khi căn nhà trên bị sập, UBND quận Bình Thạnh phối hợp Trung tâm quản lý nhà và giám định xây dựng đã khảo sát sơ bộ các căn nhà lân cận và xác định căn nhà số 133/1A Bình Quới (kế bên căn nhà 133/1) bị nghiêng lệch theo hướng sang nhà 133/1.

Trước đó, vào lúc 13h10 ngày 24-9, công trình 133/1 Bình Quới đang trong quá trình sửa chữa thì bất ngờ bị đổ về phía đất trống (bên trái từ ngoài nhìn vào).

Thời điểm trên có 9 người gồm 6 người thợ và ông Thông cùng vợ, con gái đang trong nhà. Khi xảy ra sự cố, 2 người thoát ra được bên ngoài, còn lại 7 người mắc kẹt bên trong. 

 Sau khi được lực lượng chức năng giải cứu và đưa đến bệnh viện kiểm tra, đến nay còn 2 người đang được điều trị tại bệnh viện.

Từ vụ sập nhà ở Bình Thạnh: Gia cố nền móng có phải xin phép?Từ vụ sập nhà ở Bình Thạnh: Gia cố nền móng có phải xin phép?

Từ vụ sập nhà ở Bình Thạnh (TP.HCM), theo kiến trúc sư, xin lót nền, lát gạch thì chỉ xin phép UBND phường. Còn công trình gặp sự cố lún, nghiêng, gia cố nền móng... phải được phép của cơ quan thẩm quyền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên