24/09/2023 18:39 GMT+7

Sập nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh: 2 nạn nhân bị thương nặng, 1 người dập phổi

Trong số nạn nhân của vụ sập nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) có hai nạn nhân bị thương nặng, trong đó một nạn nhân đa chấn thương, gãy xương đùi trái, dập phổi hai bên, chấn thương vùng đầu, ngực, cổ.

Một trong hai nạn nhân nam đưa ra trước đó được lực lượng y tế sơ cứu, băng bó, chuyển vào bệnh viện cấp cứu - Ảnh: PC07

Một trong hai nạn nhân nam đưa ra trước đó được lực lượng y tế sơ cứu, băng bó, chuyển vào bệnh viện cấp cứu - Ảnh: PC07

Chiều tối 24-9, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) thông tin về tình hình sức khỏe hai nạn nhân trong vụ sập nhà 4 tầng trong hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh khoảng 12h30 cùng ngày.

Camera quay cảnh hai người kịp chạy thoát khi căn nhà ở Bình Thạnh đổ sập

Theo đó, vào lúc 15h, khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nam (23 tuổi, ngụ Sóc Trăng) trong tình trạng đa chấn thương, gãy xương đùi trái, dập phổi hai bên, chấn thương vùng đầu, ngực, cổ.

Đến khoảng 16h cùng ngày, khoa cấp cứu tiếp nhận trường hợp thứ hai (nam 31 tuổi) nhập viện trong tình trạng gãy hở xương cẳng chân hai bên.

Cả hai bệnh nhân được cấp cứu và hội chẩn khẩn nhiều chuyên khoa như chấn thương chỉnh hình, ngoại thần kinh, ngoại lồng ngực mạch máu… trong tình trạng báo động đỏ nội viện. 

Hiện cả hai được chuyển lên khoa gây mê hồi sức để tiếp tục cấp cứu, phẫu thuật và điều trị tích cực.

Bệnh viện quận Bình Thạnh, nơi ba nạn nhân đang được theo dõi - Ảnh: XUÂN MAI

Bệnh viện quận Bình Thạnh, nơi ba nạn nhân đang được theo dõi - Ảnh: XUÂN MAI

Trong vụ sập nhà 4 tầng còn có bốn nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện quận Bình Thạnh. 

Bác sĩ CKII Dụng Thị Kim Hạnh - trưởng khoa cấp cứu bệnh viện - cho biết đã cho một nạn nhân xuất viện, ba nạn nhân còn lại sức khỏe bình thường, tâm lý ổn định, kết quả chụp X-quang, CT-scan không ghi nhận bất thường. 

Cảnh sát kể quá trình giải cứu nạn nhân kẹt sâu trong căn nhà sập ở Bình Thạnh

Dự kiến các nạn nhân sẽ được xuất viện trong hôm nay.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 12h30 ngày 24-9, ngôi nhà cao tầng nằm trong hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM bị đổ sập hoàn toàn. Người dân xung quanh chạy đến cứu nạn nhưng không kịp.

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Bình Thạnh và các đơn vị nhanh chóng có mặt triển khai lực lượng, thực hiện công tác cứu hộ.

Theo lãnh đạo UBND phường 27, căn nhà bị sập cao 4 tầng, đang được chủ nhà kêu người sửa chữa. Trong lúc khoan, do phần móng yếu, căn nhà bị sập hoàn toàn.

Sập nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh, cứu được người mắc kẹt ra ngoàiSập nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh, cứu được người mắc kẹt ra ngoài

Lực lượng chức năng đã cứu được người mắc kẹt ra khỏi vụ sập nhà 4 tầng trong hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên