24/09/2023 21:59 GMT+7

Nhà 4 tầng sập đổ: 'Chỉ 10 giây sập hết, bụi trắng trời, đi không nổi'

Tại Bệnh viện quận Bình Thạnh (TP.HCM), người thợ cắt sắt phía trước ngôi nhà 4 tầng sập đổ trưa 24-9 vẫn chưa hết bàng hoàng khi vụ việc chỉ diễn ra khoảng 10 giây, bụi bay trắng trời.

Ông Nguyễn Thành Hải kể lại khoảnh khắc ngôi nhà 4 tầng sập đổ - Ảnh: XUÂN MAI

Ông Nguyễn Thành Hải kể lại khoảnh khắc ngôi nhà 4 tầng sập đổ - Ảnh: XUÂN MAI

Ngồi ở hàng ghế trước khoa cấp cứu Bệnh viện quận Bình Thạnh (TP.HCM) chiều 24-9, ông Nguyễn Thành Hải (45 tuổi, ngụ Bến Tre) cho biết mình là nạn nhân duy nhất phía trước nhà 4 tầng sập đổ (ở hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh) không nhập viện.

Ánh mắt thất thần, ông Hải kể ông và các nạn nhân còn lại đều ở miền Tây, đến sửa chữa ngôi nhà này đã khá lâu. Vào thời điểm ngôi nhà sập đổ, chỉ mình ông cắt sắt phía trước nhà. Bốn người thợ khác đang đục bê tông, khoan các cột trong nhà và ba người gia đình chủ nhà.

"Chỉ khoảng 10 giây, cả căn nhà sập hết. Bụi bay trắng trời, tôi không thấy gì, đi cũng không nổi. Lúc đầu nhà mới bị đổ phía trên, tôi thấy ba người ở phía trước chạy ra. Nó sập từ trên sập xuống, hai người ở sau chạy không kịp", ông Hải nhớ lại.

Ông Hải cho biết thêm trước khi sự cố sập nhà xảy ra, ngôi nhà 4 tầng bị nghiêng nên ông và nhóm thợ xử lý cho bằng phẳng lại theo yêu cầu của chủ nhà.

Thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) chiều 24-9, đơn vị đang tiếp nhận điều trị hai nạn nhân trong vụ sập nhà 4 tầng. Cả hai được cấp cứu và hội chẩn khẩn nhiều chuyên khoa như chấn thương chỉnh hình, ngoại thần kinh, ngoại lồng ngực mạch máu… trong tình trạng báo động đỏ nội viện.

Bệnh viện quận Bình Thạnh tiếp nhận bốn bệnh nhân, trong đó một bệnh nhân xuất viện, ba bệnh nhân còn lại sức khỏe bình thường, tâm lý ổn định, kết quả chụp X-quang, CT-scan không ghi nhận bất thường.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 12h30 ngày 24-9, ngôi nhà cao tầng nằm trong hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM bị đổ sập hoàn toàn. Người dân xung quanh chạy đến cứu nạn nhưng không kịp.

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Bình Thạnh và các đơn vị nhanh chóng có mặt triển khai lực lượng, thực hiện công tác cứu hộ.

Theo lãnh đạo UBND phường 27, căn nhà bị sập cao 4 tầng, đang được chủ nhà kêu người sửa chữa. Trong lúc khoan, do phần móng yếu, căn nhà bị sập hoàn toàn.

Sập nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh: 2 nạn nhân bị thương nặng, 1 người giập phổiSập nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh: 2 nạn nhân bị thương nặng, 1 người giập phổi

Trong số nạn nhân của vụ sập nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) có hai nạn nhân bị thương nặng, trong đó một nạn nhân đa chấn thương, gãy xương đùi trái, giập phổi hai bên, chấn thương vùng đầu, ngực, cổ.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên