Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Sắp đóng cổng bình chọn "Top 10 thương hiệu phở được yêu thích năm 2019"

29/11/2019 16:19 GMT+7

TTO - Cuộc bình chọn "Top 10 thương hiệu phở được yêu thích năm 2019" là một trong hai hoạt động mới trong "Ngày của Phở" năm 2019, diễn ra xuyên suốt một tháng qua, sẽ đóng cửa lúc 0h ngày 1-12-2019.

Sắp đóng cổng bình chọn Top 10 thương hiệu phở được yêu thích năm 2019 - Ảnh 1.

Trong thời gian bình chọn, bạn đọc báo Tuổi Trẻ sẽ tham gia bình chọn bằng cách: bình chọn qua phần mềm bình chọn trên báo Tuổi Trẻ Online hoặc landing page www.ngaycuapho12thang12.tuoitre.vn

Được khởi động từ ngày 31-10, đến nay cuộc bình chọn này chỉ còn hơn một ngày nữa sẽ đóng cổng để tìm ra những quán phở được ưa thích nhất do bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn. 

Theo ban giám khảo, 30 thương hiệu phở được chọn dựa trên số lượt bạn đọc đề cử kèm bài chia sẻ hay, thú vị. Ngoài ra, Hội đồng cố vấn của chương trình cũng thẩm định lại các thương hiệu này để đảm bảo tính chuyên môn cho việc bình chọn.

Điều thú vị của vòng bình chọn này là các thương hiệu phở được đề cử, bình chọn có sự phân chia vùng miền khá đều. Ngoài TP.HCM và Hà Nội là hai thành phố có nhiều thương hiệu phở được đề cử nhất, các địa phương khác cũng đáng chú ý như Gia Lai, Khánh Hoà, Lâm Đồng có số đề cử hợp lệ cao.

Đứng đầu cuộc bình chọn đến nay là hai quán phở Ngọc Linh và phở Thìn Bờ hồ với hơn 11.000 lượt bình chọn cho mỗi quán, trong đó quán phở Ngọc Linh nhỉnh hơn gần 300 lượt bình chọn. Nhóm tiếp theo nằm trong từ 1.000 đến gần 5.000 lượt bình chọn được ghi nhận là những thương hiệu phở có một lượng khách trung thành và ủng hộ đông đảo. 

Ở nhóm còn lại, tuy bị bỏ lại khá xa nhưng cơ hội cho nhóm này bứt phá trong thời gian bình chọn còn lại vẫn hoàn toàn khả thi. Trong đó có những quán phở khá được yêu thích của người Sài Gòn như quán phở Tàu Bay, phở Đệ Nhất, phở Hòa Pasteur…  

Tính đến ngày 29-11, cuộc đua chạy nước rút trên bảng bình chọn giữa các quán phở đang vô cùng hấp dẫn và chứng kiến màn tăng tốc của nhóm tốp giữa, rơi vào nhóm đang có từ 100 đến 500 lượt bình chọn.

Theo ban tổ chức, kết quả cuộc thi không hẳn phản ánh chính xác mức độ yêu thích của những người yêu phở dành cho quán phở trong cuộc sống hàng ngày nhưng là cuộc "thăm dò" thú vị của những người yêu phở.

"Khi tổ chức cuộc thi này, chúng tôi muốn khuyến khích các quán phở ý thức về làm thương hiệu, quảng bá nhiều hơn nữa, kể những câu chuyện thú vị về phở từ quán ăn của mình. Kết quả cuộc thi cũng phản ánh những doanh nghiệp nào biết đầu tư, biết chăm chút hơn sẽ được hái quả ngọt", đại diện ban tổ chức cho biết.

Gala hướng đến Ngày của Phở năm nay sẽ được tổ chức ngày 8-12 tại White Palace Phạm Văn Đồng (108 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM), với sự đồng hành của Công ty Acecook Việt Nam.

Vào ngày 8-12, tại Gala hướng đến Ngày của Phở, công chúng sẽ được thưởng thức phở với những thương hiệu phở danh tiếng đại diện cho phở Bắc, phở Nam và cả những dị bản của phở.

Tại đây sẽ có nhiều hoạt động như: triển lãm những câu chuyện của phở từ xa xưa đến hiện tại; khắc họa đậm nét những biến tấu của phở... Trình chiếu bộ phim Con đường của Phở do báo Tuổi Trẻ thực hiện. Bộ phim mô tả sự ra đời, quá trình phát triển và lan rộng ra nhiều quốc gia phát triển trên thế giới của phở…

Vào chiều 8-12 sẽ diễn ra hội thảo "Giao lưu phở Bắc - Nam" và "Làm thế nào để có một tô phở ngon?" kéo dài trong 4 giờ, dành cho các quán phở, những người yêu phở, những người nội trợ.

Cùng thời điểm, khu vực sân khấu ngoài trời và các gian hàng sẽ diễn ra các game-show có thưởng, những màn trình diễn nấu phở hấp dẫn và các khóa dạy nấu ăn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực.

Chung kết toàn quốc cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2019" với sự góp mặt đặc biệt của NSND Hồng Vân - giám khảo danh dự, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ, thú vị. 100 tô phở độc đáo nhất, hấp dẫn nhất của cuộc thi sẽ được ban giám khảo cùng khách mời danh dự trải nghiệm và bình chọn.

Đêm Gala vinh danh "Top 10 thương hiệu phở được yêu thích năm 2019"; công bố và trao giải top 5 Hoa hồi vàng, top 5 Hoa hồi bạc.

Để tham dự, vui lòng đăng ký: ngaycuapho12thang12@tuoitre.com.vn hoặc liên hệ 0977 783 957 (anh Trí) để mua vé (giá 30.000 đồng).

Toàn bộ doanh thu từ bán vé sẽ dành trao học bổng cho trẻ em vượt khó, học giỏi vào Ngày của Phở 12-12 tại Bình Phước. Vé cũng được tặng các đơn vị đồng hành, các quán phở tham gia hưởng ứng chương trình.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên trang Truyền hình của báo Tuổi Trẻ vào từ 10h-10h45 (khai mạc) và 18h-20:30 (đêm Gala vinh danh); đồng thời được livestream 6 sự kiện trên Fanpage Ngày của Phở 12-12: https://www.facebook.com/NgayCuaPho

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận