Phở sung ăn đã ngon lại còn ‘sướng’!

15/10/2019 11:53 GMT+7

TTO - Nằm cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 200m, quán phở Ngọc Linh, được gọi là "phở sung" vừa ngon vừa bổ, lại còn có công dụng trị yếu sinh lý nữa.

Phở sung ăn đã ngon lại còn ‘sướng’! - Ảnh 1.

Tô phở Ngọc Linh trông thật hấp dẫn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

"Phở của chúng tôi được bạn bè hay gọi cái tên thân mật là" phở sung", vì gia vị nêm nếm có sự kết hợp đặc biệt của sá sùng huyền thoại (địa sâm - một sản vật tiến vua ngày xưa với công dụng bổ máu đường huyết, tráng dương, điều trị yếu sinh lý cho cả nam và nữ, điều trị suy dinh dưỡng…), với đẳng sâm (sâm dây Kon Tum), tạo nên một hương vị thơm ngon, ngọt dịu tự nhiên của một món ăn ngon lành, quý giá, bổ dưỡng", chủ quán Nguyễn Tiến Hải lý giải vì sao phở Ngọc Linh có tên là "phở sung".

Phở sung ăn đã ngon lại còn ‘sướng’! - Ảnh 2.

Chủ quán Nguyễn Tiến Hải đang gắp sá sùng đã nướng và đẳng sâm cho vào bọc, bỏ và nồi nước lèo tạo ra một tô phở vừa thơm vừa ngọt, vừa bổ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Có khá nhiều review tích cực về thương hiệu phở khá mới mẻ này. Chị Nguyên Hà (quận Tân Bình), chia sẻ phở rất ngon, có vị ngọt dịu nhẹ rất đặc biệt, giá 65.000 đồng tô đặc biệt là "quá là hợp lý".

Còn chị Hồng Nguyễn (quận Gò Vấp) cho biết, trên đường chị ra sân bay thì thấy đập vào mắt một không gian quán phở sạch sẽ, cách bài trí mới lạ nên chị ghé vào.

"Tôi gọi một phần "Năng lượng cao" vì nghĩ kêu tai ngay từ cái tên thì chắc ăn sẽ rất ngon. Mà ăn thì đúng là ngon thiệt. Bánh phở đúng gốc bắc, nước lèo ngọt thanh", chị Hồng bình luận trên Facebook.

Phở sung ăn đã ngon lại còn ‘sướng’! - Ảnh 3.

Thực khách khá ngạc nhiên trước những tô phở sung này - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo anh Hải, để có được tô phở bò chất lượng, bước chọn nguyên liệu là quan trọng hơn cả, đặc biệt là thịt bò.

"Quán tôi chọn thịt bò vàng trưởng thành để từng miếng thịt luôn tươi ngon, mỡ vàng béo giòn vừa miệng, ăn hoài không ngán", Hải tâm sự.

Phở sung ăn đã ngon lại còn ‘sướng’! - Ảnh 4.

Tô phở đặc biệt tại quán có giá 65.000 đồng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, Hải cho biết phở Ngọc Linh kế thừa những phương pháp chế biến cổ truyền, từ việc chọn lọc kĩ lưỡng khâu nguyên liệu với bánh phở phải mỏng, dẻo và thơm; đến khâu thịt bò cũng được lựa chọn khắt khe vì phải tươi ngon và là bò mỡ vàng, trưởng thành thì mới đúng mùi và vị.

Nước dùng nơi đây được tạo nên từ xương bò được hầm kĩ để chiết xuất ra những gì tinh túy nhất, nấu cùng với gân bò vốn được mệnh danh là nhân sâm của các loại động vật, từng được Đông y đánh giá cao khi mang lại những tác dụng hữu hiệu cho sức khỏe người dùng.

Câu chuyện về ông chủ trẻ của quán phở Ngọc Linh khá thú vị. Thay vì chọn một chân quản lý trong công ty bề thế của cha hay yên vị quản lý thương hiệu sâm Ngọc Linh tầm cỡ và những trang trại nông sản quý của mẹ ở Kon Tum, anh Hải chọn theo đuổi ước mơ về phở.

Phở sung ăn đã ngon lại còn ‘sướng’! - Ảnh 5.

Trong phở Ngọc Linh có cả đẳng sâm và sá sùng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

"Sau những giờ học và nghiên cứu khi còn học ở Mỹ, tôi thường xuyên ăn thức ăn nhanh, vì bận rộn, vì khẩu vị khác biệt, nên càng nhớ ẩm thực Việt, đặc biệt là phở", anh Hải chia sẻ.

Vậy là, Hải quyết định từ bỏ cơ hội ở lại Mỹ, một điểm đến trong mơ của bao nhiêu người, để trở lại quê hương.

"Phở là quốc hồn, quốc túy của dân tộc, không chỉ được người Việt say mê ca ngợi mà còn được bạn bè thế giới yêu thích bởi sự "hào hoa" của phở. Tôi đã thấy được điều này từ những năm tháng xa quê. Rõ ràng, phở vừa bổ dưỡng, lại đẹp từ màu sắc đến hương vị, cùng sự kĩ càng trong chế biến và lựa chọn nguyên liệu hảo hạng, nên xứng đáng nhận được những mỹ từ, thứ hạng mà mọi người tôn vinh, xứng đáng là đại sứ ẩm thực nước nhà, góp phần vinh danh văn hóa Việt", Hải chia sẻ.

Từ khi đọc thấy thông tin về Ngày của Phở trên báo Tuổi Trẻ, bà Trần Thị Lan, mẹ của ông chủ Hải, muốn đồng hành cùng ban tổ chức để tôn vinh phở Việt.

"Gia đình tôi đã cử Hải thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2019", và cũng đang tích cực chia sẻ thông tin để người yêu phở biết nhiều hơn đến thương hiệu phở Ngọc Linh còn khá mới mẻ của chúng tôi, hi vọng chúng tôi sẽ được vào top 10 "Thương hiệu phở được yêu thích năm 2019" do bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn.

Phở sung ăn đã ngon lại còn ‘sướng’! - Ảnh 6.

Phở Ngọc Linh sẽ tham gia Ngày của Phở do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngoài ra, bà Lan cho biết cũng đăng kí tham gia tất cả các phiên hội thảo về phở của BTC, cũng như tham gia gian hàng Phở Việt để tặng các suất phở miễn phí đến người yêu phở trong sự kiện chào đón Ngày của Phở diễn ra vào ngày 8-12 tại White Palace, cùng hoạt động cộng đồng "Nấu phở cho trẻ em vùng sâu, vùng xa" ngày 12-12 tại Bình Phước.

Mời quý độc giả cùng tham gia bình chọn "Top 10 thương hiệu phở được yêu thích năm 2019" do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Thời gian đề cử từ nay đến hết ngày 20-10. Thời gian bình chọn sẽ diễn ra từ ngày 31-10 đến 30-11 (sau khi ban tổ chức công bố danh sách lọt vào vòng bình chọn tại họp báo ngày 31-10).

Độc giả cũng như các thương hiệu phở có thể gửi đề cử và bài viết cảm nhận về thương hiệu phở mình yêu thích tại đây, hoặc email ngaycuapho12thang12@tuoitre.com.vn.

Độc giả tham gia cuộc thi nấu phở xin đăng ký tại đây .

Mình ăn gì khi ăn phở giữa Sài Gòn? Mình ăn gì khi ăn phở giữa Sài Gòn?

TTO - Dân Sài Gòn cứ hay nói: "Ăn quận 5, nằm quận 3, xa hoa quận 1". Nhưng ăn phở ngon thì phải quận 3 chứ không phải quận 5, vì nơi đây tập trung nhiều quán phở ngon.


MINH HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận