Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Sắp đến giao thừa nhưng Hà Nội mưa lớn, đường phố buồn thiu

24/01/2020 20:07 GMT+7

TTO - Chỉ còn vài tiếng nữa sẽ đến thời khắc giao thừa, nhưng thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ từ đêm 29 tết và ròng rã đến tận tối nay. Đường phố vắng hẳn người qua lại, nhiều người lui vào các quán cafe gần các điểm bắn pháo hoa chờ thời khắc giao thừa.

Sắp đến giao thừa nhưng Hà Nội mưa lớn, đường phố buồn thiu - Ảnh 1.

Mưa dai dẳng khiến cho đường phố Hà Nội vắng hẳn người qua lại - Ảnh: MAI THƯƠNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hơn 19h tối, đường phố Hà Nội xung quanh khu vực phố cổ vắng vẻ, thưa người qua lại. Trước đó vài giờ, nhiều nơi ở Hà Nội có mưa to, trong cơn mưa có cả sấm chớp. Do mưa dai dẳng từ tối 29 tết đến nay chưa có dấu hiệu dừng khiến cho mọi người ngại ra đường, mặc dù chỉ còn vài tiếng nữa sẽ đến thời khắc giao thừa.


Dừng đèn đỏ tại ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), anh Phương Minh (Ba Đình, Hà Nội) ngán ngẩm thở dài: "Chưa thấy năm nào mà đến đêm giao thừa lại mưa thế này. Mưa xuân thì còn có không khí tết, chứ mưa to như này thì mất tết rồi. Tôi còn không cho con ra đường chơi đêm giao thừa vì sợ cháu dính mưa và lạnh lại bị cảm đầu năm thì tội".

Nhiều bạn trẻ lên khu vực Hồ Hoàn Kiếm sớm để đón xem pháo hoa nhưng vì mưa nên đành lui vào các quán cafe lân cận để trú mưa. 


Rét đậm bắt đầu từ sáng sớm mùng 1 tết

Theo Trung tâm Dự báo khi tượng quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay (đêm giao thừa) ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; ngày 25-1 (mùng 1 tết), mưa có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

dscf9666

Tại ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vắng vẻ người qua lại - Ảnh: MAI THƯƠNG

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày 25-1 (tức 1 Tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá. Khu vực Hà Nội, đêm nay và sáng mai có lúc mưa vừa, mưa to. Kể từ sáng mai trời rét đậm.

Dự báo các vùng đêm 24-1 như sau: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi; đêm trời rét, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá. Nhiệt độ 14-17 độ; có nơi dưới 14 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá. Nhiệt độ 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên -Huế, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, phía Nam: đêm có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 19-22 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 20-23 độ, có nơi trên 23 độ C. Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ C. Nam Bộ đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ C .

Dưới đây là một vài hình ảnh mà PV Tuổi Trẻ Online ghi lại trước thời khắc giao thừa.

Sắp đến giao thừa nhưng Hà Nội mưa lớn, đường phố buồn thiu - Ảnh 5.

Nhiều bạn trẻ nép vào bên hiên nhà để tránh cơn mưa lớn lúc chập tối - Ảnh: MAI THƯƠNG

Sắp đến giao thừa nhưng Hà Nội mưa lớn, đường phố buồn thiu - Ảnh 6.

Nhiều bạn trẻ vào trú tạm tại một quán cafe gần điểm bắn pháo hoa tại Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh: MAI THƯƠNG

Sắp đến giao thừa nhưng Hà Nội mưa lớn, đường phố buồn thiu - Ảnh 7.

"Mưa thế này khiến mình thấy mất đi không khí tết và giao thừa cũng mất vui'' - Nam Hoàng (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ - Ảnh: MAI THƯƠNG

Miền Bắc đón giao thừa với mưa rào, rét đậm, rét hại Miền Bắc đón giao thừa với mưa rào, rét đậm, rét hại

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và tối 24-1 (30 tết), Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày mai 25-1 (mùng 1 tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận