18/09/2023 16:00 GMT+7

'Sao' Trung Quốc đặt mục tiêu vào chung kết Asiad 19, cổ động viên viết 'mơ đi cưng'

Tiền đạo 35 tuổi Tan Long tuyên bố mục tiêu của tuyển Olympic Trung Quốc ở Asiad 19 là vào chung kết. Ngay lập tức các cổ động viên Trung Quốc lên tiếng công kích: 'Mơ đi cưng'.

Tiền đạo Tan Long (Olympic Trung Quốc) đặt mục tiêu vào chung kết bóng đá nam ở Asiad 19 - Ảnh: Sina Sports

Tiền đạo Tan Long (Olympic Trung Quốc) đặt mục tiêu vào chung kết bóng đá nam ở Asiad 19 - Ảnh: Sina Sports

Tiền đạo Tan Long là cầu thủ lớn tuổi nhất của đội tuyển Olympic Trung Quốc tham dự Asiad 19. Ngày 18-9, Tan Long đã có cuộc trả lời phỏng vấn với trang Sina Sports (Trung Quốc), anh đặt mục tiêu sẽ vào trận chung kết.

Tan Long nói: "Tôi hy vọng sẽ duy trì được phong độ tốt và giúp đội tuyển đạt kết quả tốt hơn ở Asian Games 2023... Tôi nghĩ đây là nhóm cầu thủ rất triển vọng và có tiềm năng lớn, tôi rất vui khi được kề vai chiến đấu cùng họ. Chúng tôi chắc chắn muốn vào chung kết".

Việc các cầu thủ bóng đá đặt mục tiêu lớn hoặc "mơ lớn" trước mỗi giải đấu là đều bình thường. Tuy nhiên do các đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc liên tục gây thất vọng trong thời gian dài, nên khi Tan Long tuyên bố "muốn vào chung kết" ở giải đấu cấp châu lục đã khiến nhiều người hâm mộ Trung Quốc chê cười.

Tài khoản Poyang Lake viết: "Da mặt dày quá. Đá dở như vậy mà đòi vào chung kết. Mơ đi cưng". Cổ động viên Piccolo bình luận: "Tôi nghĩ đội này có thể vào được chung kết hay không là chờ ở... trọng tài".

Tài khoản Hong is thinner viết: "Đấu tranh cho chức vô địch ư? Ai đã cho anh (Tan Long) đưa ra mục tiêu đó vậy?". Tài khoản Green Valley cà khịa: "Tôi nghĩ anh ấy đưa ra mục tiêu hơi thấp. Đội này đáng lý phải giành chức vô địch cơ...".

Tại Asiad 19, đội tuyển Olympic Trung Quốc ở bảng A khá nhẹ với các đội bóng: Ấn Độ, Myanmar và Bangladesh. Đây là bảng đấu mà Trung Quốc được đánh giá cao hơn hẳn các đối thủ và nhiều khả năng họ sẽ giành một suất đi tiếp.

Chuyên gia bóng đá nổi tiếng: "Tuyệt vọng với bóng đá nam Trung Quốc"Chuyên gia bóng đá nổi tiếng: 'Tuyệt vọng với bóng đá nam Trung Quốc'

Chuyên gia bóng đá nổi tiếng Trung Quốc Ma Dexing đã nhận định như thế, sau khi chứng kiến đội tuyển Trung Quốc thất bại 0-1 trước Syria trên sân nhà ngày 12-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên