'Sao Mai' Phạm Thùy Dung tung bộ đôi CD 'Moon' và MV 'Ave Maria'

28/12/2019 18:38 GMT+7

TTO - Album đầu tay 'Moon' là sản phẩm đánh dấu sự kết hợp ăn ý của giọng ca Phạm Thùy Dung và nhà sản xuất Dương Cầm. Đây cũng là dự án âm nhạc cổ điển hiếm hoi của ca sĩ trẻ hiện nay.


Phạm Thùy Dung cho biết cô và nhạc sĩ Dương Cầm đã dành hai năm thầm lặng thực hiện dự án cổ điển và bán cổ điển này. 

Dự án cũng thể hiện sự liều lĩnh và dũng cảm của Phạm Thùy Dung và cộng sự khi cô chọn khá nhiều tác phẩm khó, là những ca khúc kinh điển như: Ave Maria (JS Bach - Gounod, lời việt: Hà Quang Minh), Khúc hát nàng Solveig (Edward Hageroup Crieg), Dòng sông xanh (Johann Strauss, lời việt: Phạm Duy), Tôi nhìn theo cánh chim bay (Eva Dell’ Acqua, lời việt: Trung Kiên), The Phantom of opera (Andrew Lloyd Webber - Charles Hart). 

Sao Mai Phạm Thùy Dung tung bộ đôi CD Moon và MV Ave Maria - Ảnh 1.

Ca sĩ Phạm Thùy Dung hát live Ave Maria vào tối 27-12 - Ảnh: VŨ MINH TOÀN

Với những giọng ca cổ điển, chinh phục được các tác phẩm này là đã có một vị trí riêng trong lòng khán giả mộ điệu. Và Thùy Dung đã thể hiện rất tốt trong CD Moon

Bên cạnh năm tác phẩm kinh điển kể trên, Phạm Thùy Dung cũng mạnh dạn đặt hàng các nhạc sĩ viết bài mới cho album. Đó cũng là điểm đặc biệt trong CD khi vừa giới thiệu được các tác phẩm kinh điển của thế giới, vừa giới thiệu được những tác phẩm bán cổ điển mới tinh của Việt Nam. 

Trong đó, nhạc sĩ Dương Cầm đã sáng tác hai bài Khu vườn đêm trăngChuyện về mặt trăng và mặt trời. Và Vũ Minh Tâm đã viết ca khúc Mỗi sớm mai lại thêm bình yên. Cả ba sáng tác mới đều mang phong cách semi-classical nhẹ nhàng và sang trọng. 

Bản song ca Chuyện giữa mặt trăng và mặt trời của nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương và Phạm Thuỳ Dung là một ca khúc thú vị bởi rất lâu rồi thị trường nhạc Việt mới có một ca khúc bán cổ điển vừa trữ tình lãng mạn, vừa có chất cổ điển nhưng lại khá hiện đại như Chuyện về mặt trăng và mặt trời

Thừa nhận đây là một bài không hề dễ hát nhưng với kỹ thuật thượng thừa cùng kinh nghiệm  của một nghệ sĩ làm nghề lâu năm, ca sĩ Đăng Dương không chỉ chinh phục được ca khúc mới dễ dàng mà còn hỗ trợ, truyền cảm hứng để Phạm Thùy Dung thể hiện tốt ca khúc này.

Sao Mai Phạm Thùy Dung tung bộ đôi CD Moon và MV Ave Maria - Ảnh 2.

Ca sĩ Tùng Dương (phải) hỗ trợ "đàn em" Phạm Thùy Dung vì trân trọng nỗ lực của cô trên con đường chinh phục âm nhạc cổ điển đầy gian khó - Ảnh: VŨ MINH TOÀN

Tôi đã khuyên Phạm Thùy Dung đi đúng con đường của mình hơn đó là hát dòng nhạc semi-classical dù dòng nhạc này tương đối kén người nghe, chưa có được sự rộng mở đón nhận như những dòng nhạc thịnh hành khác. Tôi nhận lời kết hợp trong dự án lần này để khích lệ tinh thần em và rất mong khán giả, truyền thông hãy chia sẻ cũng như cho em ấy nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển đam mê của bản thân.

Ca sĩ Tùng Dương

Tuy nhiên, Phantom of Opera qua phần trình bày của Phạm Thuỳ Dung và Tùng Dương mới là bản thu mang đến nhiều sự ngạc nhiên cho người nghe nhờ bản phối mới, đầy lãng mạn nhưng cũng không kém phần cao trào, kịch tính. 

Liveshow Liveshow 'Phạm Thùy Dung: Trăng hát': thính phòng thánh thót nhẹ nhàng

TTO - Phần đầu có hơi căng thẳng cho Phạm Thùy Dung và khán giả vì đôi bên chưa biết nhiều về nhau, cho đến phút cuối live show 'Phạm Thùy Dung: Trăng hát', khán giả đã chấp nhận giọng ca nhẹ nhàng, thánh thót này.Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận