29/09/2020 16:15 GMT+7

Sao la chính thức được đề nghị là linh vật của SEA Games 31

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Ngày 29-9, Tổng cục TDTT đã chính thức trình Ban tổ chức SEA Games 31 chọn mẫu biểu tượng vui Sao la là linh vật của SEA Games 31 và Para Games 11 tại Việt Nam. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 21-11 đến 2-12-2021 tại Hà Nội và 10 địa phương lân cận.

Sao la chính thức được đề nghị là linh vật của SEA Games 31 - Ảnh 1.

Mẫu biểu tượng vui Sao la chính thức được đề nghị là linh vật của SEA Games 31 - Ảnh: Tổng cục TDTT

Chiều 29-9, hội nghị lần thứ nhất Ban tổ chức SEA Games 31 đã diễn ra tại Hà Nội. Tại hội nghị, bà Lê Thị Hoàng Yến, phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đã thuyết trình phương án lựa chọn mẫu biểu tượng Sao la là linh vật của SEA Games 31 để Ban tổ chức SEA Games cho ý kiến.

Nếu được Ban tổ chức SEA Games 31 thống nhất lựa chọn là linh vật của SEA Games 31 và Para Games 11, Sao la sau đó phải tiếp tục được Ban tổ chức SEA Games trình Ban Tuyên giáo trung ương phê duyệt.

Trước đó như Tuổi Trẻ đã đưa tin, từ ngày 30-8-2019, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic VN đã tổ chức lễ công bố và phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của đại hội.

Trong số hơn 557 mẫu dự thi biểu tượng vui gửi về cho ban tổ chức, mẫu biểu tượng vui Sao la của tác giả Ngô Xuân Khôi (Hà Nội) được chấm giải nhất. Theo Ban tổ chức cuộc thi, Sao la là mẫu biểu tượng vui đảm bảo được các tiêu chí về bố cục, tính thẩm mỹ và ý nghĩa.

Sao la chính thức được đề nghị là linh vật của SEA Games 31 - Ảnh 2.

Giám đốc quốc gia WWF Việt Nam - ông Văn Ngọc Thịnh - tặng ảnh sao la cho hoàng tử Anh tại Hội nghị quốc tế về chống buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã tại Hà Nội năm 2016 - Ảnh: Tổng cục TDTT

Sao la là một trong những loài thú hiếm trên thế giới, sinh sống ở núi rừng Việt Nam và Lào, được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam. Thông qua mẫu biểu tượng Sao la giúp cho bạn bè trong khu vực và quốc tế biết thêm những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng Việt Nam.

Ngoài mẫu biểu tượng Sao la, vào chung khảo cuộc thi biểu tượng vui SEA Games 31 và Para Games 11 còn có 5 tác phẩm khác.


Sao La linh vật của SEA Games 31? Sao La linh vật của SEA Games 31?

TTO - Ngày 29-9, tại Hội nghị lần thứ nhất ban tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội, mẫu biểu tượng vui Sao la được trình để xem xét. Nếu được BTC phê duyệt, Sao la sẽ là linh vật của SEA Games 31 và Para Games 11 tại VN.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên