Sao Hollywood rầm rộ khoe bỏ phiếu cho bầu cử giữa kỳ Mỹ

07/11/2018 13:01 GMT+7

TTO - Taylor Swift, Demi Lovato, Rihanna… là 3 trong số nhiều ngôi sao Hollywood kêu gọi các cử tri Mỹ đi bỏ phiếu khi cuộc bầu cử giữa kỳ quan trọng bậc nhất xứ sở cờ hoa diễn ra.

Sao Hollywood rầm rộ khoe bỏ phiếu cho bầu cử giữa kỳ Mỹ - Ảnh 1.

Nhiều ngôi sao Hollywood khoe sticker "Tôi đã bỏ phiếu" lên mạng xã hội - Ảnh: TMZ

Từ lúc 6h sáng ngày 6-11 (tức 18h cùng ngày theo giờ Hà Nội), cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ đã chính thức diễn ra tại những bang đầu tiên ở bờ Đông của Mỹ gồm Maine, New Hampshire, New Jersey, New York và Virginia.

Trong tâm thế hào hứng đi bỏ phiếu của người dân Mỹ, nhiều ngôi sao Hollywood đã chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh họ đi bầu cho cuộc bầu cử mang tính quyết định này.

Một số ngôi sao khoe tấm nhãn "Tôi đã bỏ phiếu" trong khi một số khác còn giải thích tại sao việc đi bỏ phiếu là cực kỳ quan trọng.

Sao Hollywood rầm rộ khoe bỏ phiếu cho bầu cử giữa kỳ Mỹ - Ảnh 2.

Mindy Kaling chia sẻ cô đã đi bỏ phiếu trên mạng Instagram - Ảnh chụp màn hình

Diện áo len xanh cùng tấm sticker "Tôi đã bỏ phiếu", nữ diễn viên Mindy Kaling viết trên Instagram rằng: "Cám ơn Tu chánh án thứ 14 và 19 vì đã cho tôi cơ hội được đi bầu hôm nay! Hãy để lại bình luận hoặc tag chính bạn nếu bạn cũng cảm thấy như vậy".

Nữ diễn viên Reese Witherspoon cũng chia sẻ trên Instagram rằng cô đã đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử giữa kỳ. Người từng đoạt tượng vàng Oscar sinh năm 1976 đã đăng một bức ảnh kèm dòng mô tả đơn giản: "Tôi đã bỏ phiếu. Còn bạn thì sao?".

Sao Hollywood rầm rộ khoe bỏ phiếu cho bầu cử giữa kỳ Mỹ - Ảnh 3.

Hình ảnh Reese Witherspoon khoe đã đi bỏ phiếu và dòng trạng thái của cô - Ảnh chụp màn hình

Còn diễn viên kiêm nhà thiết kế thời trang Sarah Jessica Parker thì đăng một video lên trang Instagram, khoe dòng chữ "Tôi là một cử chi" trên chiếc áo của cô. "Tôi hy vọng các bạn cũng vậy. Như khẩu hiệu ‘Dù có tuyết hay mưa gì đi nữa, hãy vẫn đi bầu’", cô viết.

Cuộc bầu cử giữa kỳ còn trở nên nóng hơn khi nữ ca sĩ Taylor Swift, người tích cực vận động cử tri đi bỏ phiếu những ngày qua, tiếp tục đăng video chia sẻ về tầm quan trọng của việc bỏ phiếu.

"Tôi cảm thấy có nhiều cử tri trẻ, những người có quyền bỏ phiếu, xem nhẹ cuộc bầu cử. Nhưng họ là những người sinh ra sau sự kiện 11-9. Họ lớn lên với những vụ xả súng tại trường họ…Việc mong muốn bỏ phiếu vẫn chưa đủ. Các bạn phải đi ra ngoài và tạo sự thay đổi bằng cách bỏ phiếu vào thùng. Và hôm nay chính là cơ hội của các bạn", nữ ca sĩ sinh năm 1989 chia sẻ.

Taylor Swift đăng story lên Instagram kêu gọi các cử tri trẻ đi bỏ phiếu - Nguồn: INSTAGRAM

Trong khi đó, nữ diễn viên Sophia Bush tả lại trải nghiệm của cô khi được đi bỏ phiếu sớm. Người đẹp sinh năm 1982 viết trên Instagram: "Tôi đã đi bỏ phiếu sớm. Nói thật là vui lắm. Vô cùng cảm động. Tôi nhún nhảy trên đường và ca hát sau đó. Không đùa đâu!".

Nữ ca sĩ Demi Lovato còn đăng lên Instagram hình ảnh cô có mặt tại điểm bỏ phiếu. Đây cũng là bài đăng đầu tiên của người đẹp sinh năm 1992 kể từ khi cô nói về vấn đề sử dụng ma túy quá liều hồi tháng 8.

"Tôi rất biết ơn vì có mặt ở nhà đúng lúc để bỏ phiếu. Một người có thể tạo nên một sự khác biết, do đó hãy đảm bảo tiếng nói của bạn được mọi người nghe thấy! Giờ thì hãy đi ra ngoài và bỏ phiếu!", Demi Lovato viết.

Sao Hollywood rầm rộ khoe bỏ phiếu cho bầu cử giữa kỳ Mỹ - Ảnh 5.

Demi Lovato xuất hiện tại điểm bỏ phiếu - Ảnh chụp màn hình

Riêng nữ ca sĩ Rihanna, ngoài việc kêu gọi các cử tri đi bỏ phiếu, cô còn đăng "lời cầu khẩn" vào phút cuối mong mọi người bầu chọn cho ứng viên Dân chủ Stacey Abrams ở bang Georgia.

"Tôi chắc chắn các bạn đã biết rồi, nhưng trong trường hợp còn thắc mắc thì…chính là Stacey Abrams cho vị trí thống đốc bang Georgia đấy! Stacey là nguồn cảm hứng đối với phụ nữ trên khắp thế giới. Bà có tầm nhìn và kinh nghiệm để dẫn dắt Georgia…", nữ ca sĩ sinh năm 1988 kêu gọi.

Sao Hollywood rầm rộ khoe bỏ phiếu cho bầu cử giữa kỳ Mỹ - Ảnh 6.

Tài khoản Instagram của Rihanna kêu gọi bầu cho bà Stacey Abrams - Ảnh chụp màn hình

Theo trang TMZ, một loạt sao hạng A đã khoe hình ảnh họ bỏ phiếu sớm khi các điểm bỏ phiếu địa phương chưa mở cửa chính thức. Trong số này có những cái tên như Jada Pinkett Smith, Nev Schulman, Ariel Winter, John Krasinski, Emily Blunt, Gwyneth Paltrow, Common, Blake Lively và Ryan Reynolds.

Trong khi đó, nhiều ngôi sao đã bầu trong ngày khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra như Jim Parsons, Viola Davis, Jessica Biel, Neil Patrick Harris, Tim McGraw and Faith Hill, Armie Hammer, Zoe Saldana...

Cuộc bầu cử giữa kỳ này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người dân Mỹ. Trước hết, nó sẽ quyết định Đảng Cộng hòa hay Đảng Dân chủ kiểm soát lưỡng viện Quốc hội - cơ quan quyền lực nhất thúc đẩy hoặc ngăn cản các chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Donald Trump.

Việc đảng nào giành thế thượng phong ở lưỡng viện sẽ ảnh hưởng tới nhiều chính sách của Mỹ sắp tới liên quan tới y tế, kiểm soát súng, nhập cư, an ninh biên giới, và thậm chí nhiều vấn đề cũng liên quan tới thế giới Hollywood.

Sau quá trình kiểm phiếu, như vậy đảng Dân chủ đã giành lại Hạ viện từ tay đảng Cộng hòa, trong khi đảng Cộng hòa vẫn giữ được quyền kiểm soát ở Thượng viện.

Leonardo DiCaprio, Oprah Winfrey lên tiếng trước bầu cử giữa kỳ Mỹ Leonardo DiCaprio, Oprah Winfrey lên tiếng trước bầu cử giữa kỳ Mỹ

TTO - Tài tử Leonardo DiCaprio, Brad Pitt, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey và nhiều cái tên nổi tiếng khác của Hollywood đã góp tiếng nói đưa cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ trở nên 'nóng' hơn bao giờ hết.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận