31/12/2017 09:28 GMT+7

Sáng tạo thú vị với tin nhắn trực tiếp Live Message

MỸ KHANH
MỸ KHANH

TTO - Nếu trong dịp tết này, bạn bất ngờ nhận được những tin nhắn trực tiếp (live message) đầy sống động trên điện thoại di động hay được up lên Facebook, bạn có thể biết chắc một điều chúng được gửi đến từ những chiếc smart phone Galaxy Note 8.

Sáng tạo thú vị với tin nhắn trực tiếp Live Message - Ảnh 1.

Dấu ấn cá nhân

Ngay từ khi ra mắt, tin nhắn trực tiếp (live message) trên Galaxy Note 8 đã trở thành một trào lưu mới. Với S-Pen của Note 8 cải tiến có thể giúp người sử dụng viết những tin nhắn động và gửi qua messenger hay là đăng Facebook.

 Cũng với cái bút này, bạn có thể khoanh vào bất cứ file video nào đang chạy, và biến khu vực đó thành 1 đoạn GIF ngắn (15 giây). Tính năng này thực sự tạo cảm hứng cho người dùng Note 8, nhất là giới trẻ, thoả sức sáng tạo.

Theo Đào Gia Linh, trưởng phòng truyền thông một công ty nước ngoài tại Hà Nội, "những bức ảnh lấp lánh trong các live message của Note 8 là một bất ngờ tuyệt vời". Để thường xuyên nhận và gửi được những tin nhắn trực tiếp sống động này từ bạn trai, Gia Linh đã chuyển sang cùng dùng Note 8.

Sáng tạo thú vị với tin nhắn trực tiếp Live Message - Ảnh 2.
Sáng tạo thú vị với tin nhắn trực tiếp Live Message - Ảnh 3.

Tin nhắn động khiến cả người gửi lẫn người nhận đều thấy thích thú - Ảnh: T.T.D

 "Hãy thử tưởng tượng thay vì những dòng chữ đơn điệu hay sticker, emotion quen thuộc khi nhắn tin, bạn sẽ luôn bất ngờ với những gì hiện ra khi nhận được một Live Message. Tin nhắn trực tiếp trên Galaxy Note 8 đem đến cho người dùng trẻ như chúng tôi những trải nghiệm mới lạ và đậm tính cá nhân hơn hẳn, và nó thể hiện khả năng sáng tạo, sở thích của mỗi người"- Cô gái năng động này chia sẻ.

Còn theo anh Phạm Mạnh Cường, ngay cả với một người không còn trẻ và khá bận rộn như anh, việc sử dụng tính năng tin nhắn trực tiếp cũng không có gì phức tạp. "Để sử dụng Live Message, bạn chỉ cần rút bút S Pen, nhấp vào dòng chữ "Tin nhắn trực tiếp" trên tùy chọn ghi chú nhanh, sau đó lựa chọn hiệu ứng bút, tuỳ chọn giữa các loại bút mực, bút dạ quang, bút lấp lánh, chọn độ dày nét và màu mực. Người dùng còn có thể đổi màu nền hoặc sử dụng từ những bức ảnh trong Bộ sưu tập ảnh của mình. Mỗi tin nhắn được lưu lại dưới dạng file GIF kéo dài khoảng 15 giây, nếu chỉ tính thời gian vẽ" - Anh Cường chia sẻ.

Niềm vui từ sáng tạo

Còn dĩ nhiên, từ tính năng này, các bạn trẻ có thể thoả sức mày mò, sáng tạo để có thể tạo ra những tin nhắn- tấm thiệp, phù phép cho những tấm ảnh của mình và chia sẻ với bạn bè.

Live Message, chức năng tích hợp gắn liền với nền tảng camera của Note 8 mang đến cơ hội cho người dùng chụp một bức ảnh tùy thích và vẽ lên nó, tương tự như những gì chúng ta thường làm đối với những ảnh đăng tải trên Stories của Instagram hay Snapchat vậy. Tất nhiên, trải nghiệm và cảm giác sẽ tuyệt hơn nhiều nhờ màn hình lớn rộng và bút S Pen tiện lợi, nhanh nhạy.

Sáng tạo thú vị với tin nhắn trực tiếp Live Message - Ảnh 4.
Sáng tạo thú vị với tin nhắn trực tiếp Live Message - Ảnh 5.

Ngọn lửa và nồi bánh chưng đã ấm áp hơn với live message phải không bạn? - Ảnh: HỮU KHOA

Thế nhưng, điểm mấu chốt khiến Live Message nhiều khả năng sẽ gây dựng được sức hút và sự chú ý lớn đó chính là cơ chế cho phép chuyển đổi toàn bộ quy trình thao tác vẽ, chỉnh sửa ảnh đó thành ảnh động GIF, rồi chia sẻ tới bạn bè, người thân.

Trong khi Live Photos của Apple lại hoàn toàn khác, chỉ được dành cho mục đích tạo hiệu ứng ảnh động nhờ vào việc ghép thêm những phân cảnh ngắn trước và ngay sau khi chụp một bức ảnh chính, để tạo ra chuỗi các hình ảnh nối tiếp nhau.

Ngoài ra, chỉ có các thiết bị iOS mới có thể đọc được định dạng Live Photos, trừ khi bạn phải dùng công cụ chuyển đổi thể loại file.

"Live Message thì không như thế. Thậm chí bạn không cần phải chụp một bức ảnh làm gốc để vẽ lên, mà có thể ngẫu nhiên chọn một màu nền rồi vẽ, viết bất cứ thứ gì lên đó, rồi chia sẻ, tương tác. Đây sẽ là một hình thức tin nhắn động mới được nhiều người yêu thích vì sự độc đáo cũng như việc thể hiện được sự thú vị, ấn tượng từ phía người gửi, tương tự như những trào lưu trước đó về sticker, ảnh GIF có sẵn hoặc ảnh chế vậy" - Phạm Đức (Hà Nội) đánh giá sau khi đã trải nghiệm cả Note 8 và iPhone.

hk_phaohoa3

Bức ảnh này của phóng viên Hữu Khoa thật tuyệt phải không? Và pháo hoa sẽ còn lung linh hơn nữa với Live Message

ezgif

Với tính năng có sẵn trên Galaxy Note 8, công việc đơn giản của người gửi Live Message là sáng tạo ra những thông điệp hay, câu nói hài hước hoặc hình vẽ vui nhộn. Sau đó bấm "Hoàn tất" để máy lưu thành ảnh động dạng GIF.

Điều cần lưu ý là mỗi tin nhắn động chỉ kéo dài khoảng 15 giây. Tuy nhiên, nó không tính thời gian giữa các nét vẽ. Người dùng hoàn toàn có thời gian để nắn nót các nét vẽ của mình, chỉnh sửa đến khi hài lòng, Galaxy Note 8 sẽ tự cân chỉnh lại thời gian hiển thị sao cho ngắn gọn và liền mạch.

Ở góc dưới bên phải khung Live Messages là "bộ sưu tập", gồm những tin nhắn động bạn đã tạo trước đó. Người dùng có thể gửi lại những tin nhắn này cho bạn bè, người thân như một loại sticker "chính chủ".

Nhờ lưu lại dưới dạng ảnh GIF, mỗi tin nhắn động đều nằm trong album ảnh của máy. Do đó, người dùng có thể chia sẻ, email hay lưu trữ bằng nhiều dịch vụ có sẵn.

Bạn có muốn tự tay tạo ra những tin nhắn, tấm thiệp năm mới độc đáo để gửi tặng bạn bè trước thềm năm mới không? Hãy cùng Galaxy Note 8 làm điều đó nhé

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận