Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Sang Nhật học tiếng Nhật, học phí ra sao?

09/10/2017 09:13 GMT+7

TTO - Em 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, muốn qua Nhật để học khóa về tiếng Nhật. Chi phí và thủ tục như thế nào? Có những trường nào tại Sapporo, thời gian khai giảng? (Nhật Tân)

Sang Nhật học tiếng Nhật, học phí ra sao? - Ảnh 1.

Sinh viên Việt Nam tham gia khóa học tiếng Nhật - Ảnh: KYODO NEWS

Tiến sĩ Học viện Công nghệ Kyoto Huỳnh Ngọc Châu - đại diện Ban điều hành Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản ASA JAPAN, tư vấn:

Những năm gần đây, nhu cầu học tập tiếng Nhật gia tăng, việc bạn chọn Nhật Bản là điểm đến học tập tiếng Nhật là lựa chọn phù hợp.

Về học phí, tùy theo trường và thành phố bạn chọn nhưng nhìn chung tổng chi phí cho một khóa học Nhật ngữ tại Nhật Bản dao động từ 650.000-850.000 yen (bao gồm 1 năm học phí và các khoản phí khác như: phí nhập học, phí sách giáo khoa, phí học tập ngoại khóa...).

Thủ tục đăng ký nhập học cũng tùy từng trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc thông qua các đại diện những công ty du học có liên kết với trường để nắm rõ quy chế tuyển sinh của các trường.

Có một điều cần lưu ý là bạn nên tham gia học trước một khoá Nhật Ngữ tại Việt Nam, đạt được chứng nhận trình độ Nhật ngữ sơ cấp (N5) rồi hãy chuẩn bị hồ sơ du học, vì hầu hết các trường Nhật ngữ tại xứ hoa anh đào đều yêu cầu sinh viên nước ngoài phải biết chút ít tiếng Nhật để dễ hoà nhập vào cuộc sống sinh hoạt tại Nhật Bản ngay từ đầu.

Thành phố Sapporo nơi bạn muốn đến để học tập là khu trung tâm chính thuộc đảo Hokkaido của Nhật Bản. Nếu chọn Sapporo, bạn có thể đăng ký nhập học vào các trường sau:

- Trường Nhật Ngữ IAY International Academy nằm ở quận Chuo (khai giảng 1 năm 4 kỳ vào các tháng 1,4,7,10).

- Học viện Nhật Ngữ quốc tế Sapporo-Japanese Language Institute of Sapporo nằm ở quận Chuo (khai giảng 1 năm 4 kỳ vào các tháng 1,4,7,10).

- Trung tâm Ngôn ngữ Sapporo Language Center nằm ở quận Chuo (khai giảng 1 năm 4 kỳ vào các tháng 1,4,7,10).

- Trường Soken Gakuen Kanyobi Japanese Language nằm ở quận Kita (khai giảng 1 năm 2 kỳ vào các tháng 4,10).

- Khoa Nhật Ngữ Trường cao đẳng Thương mại và Thông tin YOSHIDA nằm ở quận Higashi (khai giảng 1 năm 2 kỳ vào các tháng 4,10).

CÔNG NHẬT (ghi)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận