Tag: du học Nhật Bản

Nhật Bản trợ cấp khẩn cho sinh viên nước ngoài gặp khó

TTO - Theo Đài truyền hình NHK, tiền trợ cấp sẽ được chuyển cho người thụ hưởng vào cuối tháng 3 sau khi các cơ quan chức năng Nhật Bản hoàn thành việc thẩm duyệt đơn xin trợ cấp.

Du học sinh nước ngoài ngóng chờ Nhật mở biên giới

TTO - 'Sinh viên nước ngoài đang chờ Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh, một số người bỏ cuộc' - Hãng tin Kyodo News chạy dòng tít ngày 6-2 để nói về con đường đến Nhật đầy chông gai của nhiều du học sinh giữa đại dịch COVID-19.

Cựu thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' 'vỡ mộng' khi du học Nhật Bản

Trải qua 12 năm ở nơi đất khách quê người, điều cựu thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' tiếc nuối nhất khiến nhiều người chẳng ngờ đến.

ĐH Duy Tân ký kết hợp tác và đưa sinh viên đi Nhật

Vừa qua, ĐH Duy Tân cùng Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator (Nhật Bản) đã ký Biên bản ghi nhớ online để đảm bảo tiến trình hợp tác được triển khai xuyên suốt cũng như tạo cơ hội cho sinh viên Duy Tân sang Nhật Bản thực tập và làm việc.

Cơ hội du học thạc sĩ tại chỗ với học bổng của Quỹ hội nhập ASEAN - Nhật Bản

Trường đại học Việt Nhật đang cấp nhiều loại học bổng cho học viên thạc sĩ, đặc biệt là học bổng của Quỹ hội nhập ASEAN - Nhật Bản.

​Học bổng toàn phần bậc đại học tại Nhật Bản

TTO - Có năm chỉ tiêu học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Nhật Bản, trình độ đại học về lĩnh vực kỹ thuật. Ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Nhật.

Đại sứ quán Nhật Bản đình chỉ đại diện xin visa của 36 công ty tư vấn du học

TTO - Đại diện Ban Văn hóa Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết cơ quan này đã đình chỉ tư cách đại diện xin cấp visa với 36 công ty tư vấn du học tại Việt Nam.

Đào tạo điều dưỡng ở chuẩn chất lượng cao

Khoa điều dưỡng Đại học Duy Tân cho hay đã và đang xây dựng một đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, với nhiều năm kinh nghiệm.

Ngôi trường xứ Quảng mang tên cô gái Nhật

TTO - Có những ngôi trường không được xây dựng bằng tiền ngân sách mà từ tấm lòng của những người tốt…

Học bổng toàn phần tại Nhật Bản dành cho sinh viên Việt Nam

Chương trình sẽ hỗ trợ 5 suất học bổng toàn phần trình độ đại học cho các ngành học liên quan đến công nghiệp máy móc bằng ngôn ngữ tiếng Nhật.