Đào tạo điều dưỡng ở chuẩn chất lượng cao

11/07/2019 10:00 GMT+7

Khoa điều dưỡng Đại học Duy Tân cho hay đã và đang xây dựng một đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, với nhiều năm kinh nghiệm.

Đào tạo điều dưỡng ở chuẩn chất lượng cao - Ảnh 1.

Sinh viên điều dưỡng ĐH Duy Tân được lợi thế chia sẻ cơ sở vật chất thực hành đa dạng của sinh viên các ngành bác sĩ

Đặc biệt, sinh viên được cùng sử dụng hệ thống lab cao cấp và hiện đại dùng cho chương trình bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng - hàm - mặt của trường cũng như làm việc nhóm với các sinh viên y khoa trong một số môn học và dự án.

Đào tạo điều dưỡng ở chuẩn chất lượng cao - Ảnh 2.

Sinh viên điều dưỡng ĐH Duy Tân được lợi thế chia sẻ cơ sở vật chất thực hành đa dạng của sinh viên các ngành bác sĩ

ThS. Bác sĩ. Nguyễn Huỳnh Ngọc - Q. Trưởng khoa điều dưỡng của ĐH Duy Tân chia sẻ: "Trường luôn cố gắng hỗ trợ sinh viên trau dồi các kiến thức chuyên môn và giúp sinh viên phát huy những kỹ năng ‘mềm’, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm (teamwork), tính chuyên nghiệp của nghề và y đức...".

Trường đã ký kết hợp tác với Đại học Illinois ở Chicago, Đại học Pittsburgh, PA để tham khảo chương trình đào tạo và mời các y tá giàu kinh nghiệm từ Âu, Mỹ sang thỉnh giảng. 

Không chỉ vậy, nhà trường cũng đã mời các giảng viên đến từ: ĐH Ben Gurion tại Israell, ĐH Illinois tại Chicago, ĐH Y khoa Duke-NUS (ĐHQG Singapore)…tạo điều kiện cho sinh viên điều dưỡng tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới.

Đào tạo điều dưỡng ở chuẩn chất lượng cao - Ảnh 3.

Đại học Duy Tân ký kết với nhiều đối tác Nhật Bản cho ngành điều dưỡng

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành, rèn luyện kỹ năng thực hành và nghề nghiệp cũng là một trong những vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu. Trường đã hợp tác với nhiều bệnh viện cũng như các trung tâm y tế ở Đà Nẵng và trong cả nước để phục vụ nhu cầu thực tập, tiếp xúc với nghề nghiệp thực tế của sinh viên.

Trong những năm gần đây, ĐH Duy Tân đã đón tiếp rất nhiều đại diện của các Tập đoàn, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà dưỡng lão đến từ Nhật Bản, Đức, Mỹ, Thụy Điển… tới tham quan và đặt vấn đề hợp tác đào tạo, hay xuất khẩu nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao.

Đào tạo điều dưỡng ở chuẩn chất lượng cao - Ảnh 4.

Đại học Duy Tân ký kết với nhiều đối tác Nhật Bản cho ngành điều dưỡng

Sau quá trình thương thảo, ĐH Duy Tân đã ký kết với tập đoàn phúc lợi xã hội SEIREI, Nhật Bản để đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên điều dưỡng, gởi sinh viên và giảng viên điều dưỡng của Duy Tân đến Nhật học tập cao hơn; ký kết với ĐH Halmstad, Thụy Điển để thực hiện trao đổi sinh viên, cấp học bổng cho giảng viên, và chuyển giao công nghệ hiện đại giữa 2 trường;

Ký kết với quỹ hỗ trợ du học Nhật Bản (JOOSS) để tạo điều kiện cho sinh viên các ngành điều dưỡng, công nghệ thông tin, điện - điện tử, xây dựng... có cơ hội thực tập hàng năm tại Nhật Bản, từ 6 đến 12 tháng.

Mới đây nhất, tháng 7-2019 trường ký kết với tập đoàn Suganuma Nhật Bản và công ty cổ phần LC Partners để cung cấp trên dưới 30 suất học bổng du học/thực tập hàng năm cho chương trình điều dưỡng - chăm sóc viên Nhật Bản và hợp tác phát triển lĩnh vực y tế.

Đây là cơ hội để sinh viên học ngành điều dưỡng tại ĐH Duy Tân nâng cao kỹ năng nghề nghiệp tại những đất nước có nền y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển. Đồng thời cũng là một trong những hướng đi triển vọng nhằm phát triển hệ thống điều dưỡng viên, chăm sóc viên ở Việt Nam cũng như triển khai hỗ trợ về lĩnh vực y tế tại TP Đà Nẵng.

Bà Yuko Kamata - Giám đốc điều hành tập đoàn phúc lợi Xã hội SEIREI bày tỏ: "Tôi cho rằng việc hợp với ĐH Duy Tân mang tính bước ngoặt, giúp sinh viên có thể nhận được học bổng của tập đoàn phúc lợi Xã hội SEIREI, được học cả tiếng Nhật sau đó vận dụng kiến thức học được để làm việc tại Nhật Bản. 

Xã hội Nhật Bản vẫn đang tiếp tục có vấn nạn già hóa về dân số nhưng phát triển song hành với đó là kỹ thuật và những kiến thức về chăm sóc cho người già cũng ngày càng tiến bộ. Vì thế, chúng tôi rất muốn hỗ trợ các cá nhân có mong muốn học tập trong ngành điều dưỡng".

Mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân trao nhiều học bổng cho sinh viên ngành điều dưỡng đa khoa, cụ thể:

Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000VNĐ/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >= điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm, trong đó có thí sinh theo học ngành điều dưỡng đa khoa.

700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học ngành điều dưỡng đa khoa.

Học bổng trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên: dành cho các thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia khi đăng ký theo học ngành điều dưỡng đa khoa.

Học bổng 1.000.000 đồng/suất cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký học chuyên ngành điều dưỡng đa khoa.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành điều dưỡng đa khoa của ĐH Duy Tân tại đây: khoa điều dưỡng

Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại đại học Duy Tân

muc hoc phi

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Đại học Duy Tân mở ngành logistics & quản lý chuỗi cung ứng Đại học Duy Tân mở ngành logistics & quản lý chuỗi cung ứng

Cùng trò chuyện với thầy Bùi Đức Anh - trưởng các chương trình tài năng của Đại học (ĐH) Duy Tân - về ngành học này.

T.TH.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận