Có bằng cao đẳng nghề, có thể du học Nhật?

16/09/2017 11:03 GMT+7

TTO - * Em học cao đẳng nghề công nghệ ôtô. Sau tốt nghiệp, em có thể cầm bằng này để đi du học Nhật không? Em có thể chọn trường nào, và sẽ học lên đại học phải không? (Khang Pham)


Sinh viên nước ngoài phải đạt được tiếng Nhật trình độ cao thì mới đủ điều kiện ứng tuyển vào các trường ở Nhật - Ảnh: Y.T.

- Tiến sĩ Học viện Công nghệ Kyoto Huỳnh Ngọc Châu - đại diện Ban điều hành Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản ASA JAPAN, tư vấn:

Không riêng các quốc gia thuộc châu Âu hoặc Mỹ, hệ thống giáo dục Nhật Bản được cả thế giới công nhận và đánh giá là có chất lượng rất tốt, vì vậy các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp nghề có uy tín tại Nhật đều đòi hỏi sinh viên nước ngoài phải đạt được tiếng Nhật trình độ cao thì mới đủ điều kiện ứng tuyển.

Vì vậy, trước khi bước vào đại học, cao đẳng hoặc các trường trung cấp nghề tại Nhật, em buộc phải tham gia các khóa học tiếng Nhật từ 1,5-2 năm (tùy khả năng tiếp thu ngôn ngữ) tại các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản hoặc Việt Nam để nâng cao trình độ Nhật ngữ của mình. 

Thông thường, việc du học tiếng ở nước bản xứ (Nhật Bản) sẽ giúp việc học tiến triển nhanh hơn.

Trong quá trình tham gia khóa học tại Nhật và đạt được các chứng chỉ chứng nhận Năng lực Nhật ngữ tương đương trình độ cấp cao (từ N2 trở lên), em hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào đại học, cao đẳng hoặc trung cấp nghề mà em yêu thích.

Theo chúng tôi tìm hiểu, theo quy chế của Bộ Giáo dục Nhật Bản hiện tại, em hoàn toàn có thể cầm bằng tốt nghiệp công nghệ ôtô ở Việt Nam sang Nhật để du học sau khi đã hoàn thành xong chương trình học tại Việt Nam.

Với bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng nghề tại Việt Nam, em có thể thi lên đại học chuyên nghành ôtô hoặc có thể chọn một chuyên nghành khác tùy theo năng lực, sở thích của mình. 

CÔNG NHẬT (ghi)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận