28/01/2022 09:11 GMT+7

Sáng nay 28-1 bắt đầu đăng ký dự thi đánh giá năng lực, xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa chính thức mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022. Cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực và xét tuyển từ ngày 28-1 đến 28-2.

Sáng nay 28-1 bắt đầu đăng ký dự thi đánh giá năng lực, xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Đồ họa do ĐH Quốc gia TP.HCM cung cấp

Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức để tạo thêm cơ hội xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Thí sinh là học sinh lớp 12 và thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT sẽ đăng ký dự thi đánh giá năng lực và đăng ký xét tuyển cùng lúc, ngay từ đợt 1. Thí sinh có thể đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển thông qua cổng thông tin trực tuyến tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Đồng thời, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Đồng thời, thí sinh có thể đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức diễn ra ngày 27-3 tại 17 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Kết quả thi đợt 1 được công bố vào ngày 5-4.

Tham gia kỳ thi này, thí sinh chỉ cần làm một bài thi trắc nghiệm 120 câu hỏi trong vòng 150 phút, thí sinh có thể dùng kết quả đó để xét tuyển vào tất cả trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM và hàng chục trường đại học khác.

TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết đến thời điểm hiện tại, đã có 82 đơn vị giáo dục trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022 để xét tuyển, bao gồm: 10 đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM, 67 trường đại học và 5 trường cao đẳng ngoài hệ thống.

"Đến nay đã có đến 1.266 ngành của 49 trường đại học, cao đẳng đăng ký sử dụng hệ thống xét tuyển chung của ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong đó, có 254 ngành của ĐH Quốc gia TP.HCM, 1.012 ngành của các trường khác.

Đối với những trường đại học, cao đẳng có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để tuyển sinh nhưng không có trong hệ thống xét tuyển chung của ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh cần xem thông tin do nhà trường công bố để biết cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển", ông Chính khuyên.

Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức từ năm 2018 nhằm mục tiêu đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, góp phần tuyển chọn được những thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo. 

Xem danh sách các trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 và danh sách các trường sử dụng chung hệ thống đăng ký xét tuyển của ĐH Quốc gia TP.HCM tại http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực vào tháng 3 và 5 Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực vào tháng 3 và 5

TTO - Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra tại 17 tỉnh, thành phố vào ngày 27-3.


TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên