Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Sáng nay 10-7, tưng bừng Chợ phiên Không tiền mặt ở Khu chế xuất Tân Thuận - TP.HCM

10/07/2022 07:54 GMT+7

TTO - Chợ phiên Không tiền mặt dành cho công nhân do báo Tuổi Trẻ, Sở Công thương TP.HCM, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM tổ chức.

Sáng nay 10-7, tưng bừng Chợ phiên Không tiền mặt ở Khu chế xuất Tân Thuận - TP.HCM - Ảnh 1.

Nhân viên Sacombank có mặt từ sớm chuẩn bị cho gian hàng của mình - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Ngay từ sáng sớm 10-7, tại Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7), chương trình Chợ phiên Không tiền mặt đã khá nhộn nhịp khi thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt tại các gian hàng thực phẩm giảm giá sâu. 

Gian hàng Co.opmart đa dạng hàng hóa được siêu thị này mang đến chương trình, trong đó nhiều nhất là hóa phẩm, đồ dùng may mặc, đồ dùng gia dụng... với mức khuyến mãi 15 - 40%, thậm chí sản phẩm mua 1 tặng 1 như giấy vệ sinh, nước lau sàn, nước... 

Theo chị Nguyễn Thị Mỹ Hiền - phó giám đốc siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát (Q.7) - đơn vị đã mang đến chương trình hơn 250 chủng loại hàng hóa với tổng giá trị khoảng 400 triệu: "Từ chiều hôm qua chúng tôi đã cố gắng hoàn tất công tác chuẩn bị, trưng bày hàng hóa để đảm bảo cho công nhân có nhiều sự lựa chọn giá tốt cho mặt hàng thiết yếu". 

Khi mua hàng tại Co.opmart và thanh toán bằng không tiền mặt sẽ được tặng nhiều phần quà.

Sáng nay 10-7, tưng bừng Chợ phiên Không tiền mặt ở Khu chế xuất Tân Thuận - TP.HCM - Ảnh 2.

Bạn trẻ mua sắm tại quầy hàng Co.opFood - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tương tự, ngay từ sáng sớm 10-7, tại gian hàng Co.opFood đã khá nhộn nhịp, sôi động khi nhân viên liên tục đưa hàng lên quầy kệ, đặc biệt nhóm hàng tươi sống, tiêu dùng thiết yếu như gạo, rau, cá, trái cây... 

Có khoảng 1.000 mặt hàng các loại với giá trị gần 500 triệu đồng đã được đơn vị mang đến bày bán. Tại chương trình có giảm giá đến 50% cho nhiều mặt hàng, đặc biệt áp dụng "mua 1 tặng 1" với rau đóng gói sẵn; khi khách hàng mua với hóa đơn 200.000 đồng bằng hình thức thanh toán không tiền mặt thì được tặng 1 voucher 30.000 đồng, bên cạnh đó có nhiều voucher giảm giá 10% khi thanh toán qua MoMo, thanh toán qua Visa chạm được nhận quà... 

Sáng nay 10-7, tưng bừng Chợ phiên Không tiền mặt ở Khu chế xuất Tân Thuận - TP.HCM - Ảnh 3.

Gian hàng Co.op Food chuẩn bị cá hồi để trình diễn phi lê ngay tại chương trình - Ảnh: N.Trí

Đặc biệt, Co.opFood sẽ trình diễn phi lê cá hồi ngay tại chương trình. 

Trong khi đó, tại gian hàng Napas, rất nhiều hàng hóa là quà tặng như bình đựng nước, dù... đã được đơn vị này chuẩn bị để gửi tặng đến khách hàng.

Tại các gian hàng như Sacombank, MB Bank, SHB, ACB, Nam Á Bank, MoMo... cũng diễn ra sôi động với khá nhiều chương trình trò chơi trúng thưởng, tặng voucher, mở tài khoản miễn phí dành cho khách.

Sáng nay 10-7, tưng bừng Chợ phiên Không tiền mặt ở Khu chế xuất Tân Thuận - TP.HCM - Ảnh 4.

Bạn Quế Anh và Thị Hằng (quận 7, TP.HCM) đăng ký Sacombank Pay - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chợ phiên Không tiền mặt là một hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt do báo Tuổi Trẻ, Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước tổ chức với sự phối hợp của Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam và các đơn vị đồng hành là ngân hàng, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán, doanh nghiệp bán lẻ…

Công nhân và người lao động sinh sống tại địa bàn này sẽ được mua sắm các mặt hàng gia dụng, nhu yếu phẩm, thực phẩm tươi sống với ưu đãi đặc biệt và được hướng dẫn làm quen và trải nghiệm các phương thức thanh toán không tiền mặt.

Chợ phiên Không tiền mặt có bán những mặt hàng gia dụng, nhu yếu phẩm, thực phẩm chất lượng cao do Co.opmart cung cấp với giá giảm đặc biệt khi thanh toán bằng phương thức không tiền mặt.

Các nhà đồng hành với chương trình cũng mang đến các sản phẩm, dịch vụ thanh toán với ưu đãi hấp dẫn cùng với rất nhiều quà tặng. Ngoài ra, người tham dự còn được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, được tặng quà và có cơ hội bốc thăm trúng thưởng.

Chợ phiên Không tiền mặt tại Khu chế xuất Tân Thuận là chợ phiên thứ 2 được tổ chức tại TP.HCM, trước đó 4 tuần, chợ phiên đầu tiên đã được tổ chức tại Khu chế xuất Linh Trung, TP Thủ Đức thu hút hàng nghìn lượt người tham dự.

Sáng nay 10-7, tưng bừng Chợ phiên Không tiền mặt ở Khu chế xuất Tân Thuận - TP.HCM - Ảnh 5.

Nhân viên Sacombank tư vấn cho khách - Ảnh: T.T.D.

Tại gian hàng Sacombank, khách tham dự sẽ được trải nghiệm dịch vụ ngân hàng hiện đại của Sacombank, được nhận ngay túi Canvas, nón bảo hiểm, ví đựng thẻ, voucher Urbox… khi trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng hiện đại của Sacombank như thanh toán QR, thanh toán contactless, thanh toán NFC, tap to phone...

Sáng nay 10-7, tưng bừng Chợ phiên Không tiền mặt ở Khu chế xuất Tân Thuận - TP.HCM - Ảnh 6.

Gian hàng Napas đầy quà cho khách tham quan, trải nghiệm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Với gian trưng bày của Napas, khách tham quan sẽ được hướng dẫn tạo mã VietQR và được tặng móc khóa in mã VietQR cá nhân, bình giữ nhiệt.

Tại gian hàng MBBank, nhân viên ngân hàng trực tiếp hướng dẫn khách tham dự sử dụng các phương tiện thanh toán và tính năng của App MBBank. Sau khi trải nghiệm, khách hàng sẽ nhận được phần quà tặng trị giá 100.000 đồng của MBBank.

Sáng nay 10-7, tưng bừng Chợ phiên Không tiền mặt ở Khu chế xuất Tân Thuận - TP.HCM - Ảnh 7.

Khách hàng chờ mở tài khoản tại gian hàng Ngân hàng ACB - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngân hàng ACB sẽ hỗ trợ khách tham dự mở tài khoản, mở thẻ và lấy thẻ ngay, chuyển tiền vào thẻ để sử dụng tại phiên chợ. Khách hàng còn được bốc thăm trúng các quà tặng đa dạng như: Ống gửi tiết kiệm hình hổ, sổ tay, áo mưa, voucher 50.000 đồng.

HDBank tặng 100.000 đồng cho 200 khách hàng đầu tiên/ngày khi mở tài khoản thanh toán trực truyến (eSkyOne) và giao dịch thanh toán tối thiểu 100.000 đồng vào ngày 10-7. Ngoài ra, khách tham gia trải nghiệm còn có cơ hội nhận được các phần quà tặng như: bộ kềm, bộ hộp 2 món Donghwa, balô xếp gọn L&L, ly sứ.

Sáng nay 10-7, tưng bừng Chợ phiên Không tiền mặt ở Khu chế xuất Tân Thuận - TP.HCM - Ảnh 8.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Hường (phải) và em trai đến gian hàng HDBank làm thẻ tín dụng - Ảnh: T.T.D.

HDBank cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí như: nhảy theo Eskyone Dance post TikTok, tham gia trò chơi Happy Digital Bank và post Facebook để nhận được những phần quà tặng giá trị. Vào 2 lần trong ngày, khách hàng được tham gia rút thăm để trúng thưởng 2 giải 500.000 đồng và 1 giải 1.000.000 đồng.

SHB sẽ trình chiếu video clip và đặt 5 câu hỏi có nội dung liên quan đến video clip tại sân khấu của sự kiện. Người tham dự trả lời đúng sẽ được tặng 1 tài khoản số đẹp của SHB trị giá 880.000 đồng và 1 quả bóng chính hãng của Câu lạc bộ Barcelona.

Sáng nay 10-7, tưng bừng Chợ phiên Không tiền mặt ở Khu chế xuất Tân Thuận - TP.HCM - Ảnh 9.

Bạn Trương Thị Hiền (công nhân Khu chế xuất Tân Thuận, thứ hai từ trái) được nhân viên SHB tư vấn mở tài khoản - Ảnh: T.T.D.

Khách hàng sẽ được trải nghiệm mua hàng với giá chỉ 1 đồng sau khi mở tài khoản thành công tại gian hàng SHB và có cơ hội nhận các quà tặng: xịt tay diệt khuẩn, nước rửa tay, khăn mặt…

Sáng nay 10-7, tưng bừng Chợ phiên Không tiền mặt ở Khu chế xuất Tân Thuận - TP.HCM - Ảnh 10.

Khách hàng trải nghiệm tại gian hàng MoMo - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ghé thăm gian hàng của MoMo, khách tham dự sẽ được chơi vòng quay may mắn và có cơ hội nhận hàng trăm phần quà hấp dẫn như: bình giữ nhiệt, dù, gấu bông, móc khóa, túi vải...

Tại quầy trưng bày của BIDV, khách hàng đăng ký mới SmartBanking được quét mã QR để mua quà với giá 10.000 VNĐ, dùng tính năng QR trên SmartBanking để thanh toán, nhận quà tại chỗ và có thể được tặng thêm 65.000 VNĐ vào tài khoản (trả sau).

Ngoài ra còn được tham gia quay số trúng thưởng các mã giảm giá VnpayQR trên website do BIDV thiết kế, và có thể sử dụng được ngay sau khi trúng thưởng, tại hơn 200.000 điểm thanh toán chấp nhận VNPAY QR.

Sáng nay 10-7, tưng bừng Chợ phiên Không tiền mặt ở Khu chế xuất Tân Thuận - TP.HCM - Ảnh 11.

Nhân viên Sài Gòn Co.op chuẩn bị cho gian hàng tại Phiên chợ Không tiền mặt sáng nay - Ảnh: MINH DUY

Siêu thị Co.opMart giảm giá từ 10% đến 50% cho hơn 500 sản phẩm nhu yếu phẩm như thực phẩm tươi sống, nhu yếu phẩm dầu ăn, nước mắm, nước tương, hạt nêm, các loại gạo ngon, mì gói, đường, sữa, các loại nước giải khát, nước giặt, bột giặt, sữa tắm, các loại trái cây và hàng loạt các sản phẩm dụng cụ nhà bếp.

Ngày không tiền mặt do báo Tuổi Trẻ đề xuất - 16-6 - được bắt đầu từ năm 2019 - là ngày phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được khuyến khích sử dụng khi mua sắm, giao dịch thanh toán và người tiêu dùng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán và các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ.

Chuỗi các sự kiện của "Ngày không tiền mặt năm 2022" tiếp tục góp phần tích cực hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại các đề án:

- Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế;

- Đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công;

- Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030;

- Phát triển thanh toán không tiền mặt giai đoạn 2021-2025.

Mục tiêu quan trọng của chương trình là hưởng ứng chủ trương chuyển đổi số quốc gia mà Chính phủ đề ra, khởi đầu từ những thay đổi trong lĩnh vực thanh toán.

Ngày không tiền mặt năm 2022 bên cạnh các hoạt động truyền thông sẽ có các phiên chợ không tiền mặt, chuyến xe không tiền mặt, hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số để hướng đến xã hội không dùng tiền mặt" và các cuộc thi tìm hiểu kiến thức thanh toán dành cho giới trẻ.

Thông tin về các hoạt động của chương trình Ngày không tiền mặt 2022 có tại địa chỉ: https://ngaykhongtienmat.tuoitre.vn

Cơn mưa quà tặng tại Chợ phiên không tiền mặt dành cho công nhân Cơn mưa quà tặng tại Chợ phiên không tiền mặt dành cho công nhân

TTO - Khách tham quan và trải nghiệm các gian hàng và dịch vụ tại "Chợ phiên không tiền mặt" dành cho công nhân diễn ra ngày 10-7 tại công viên Khu chế xuất Tân Thuận sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều quà tặng từ các đơn vị tham gia chương trình.

N.TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận