Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Sáng kiến mở rộng dịch vụ ngoài trời tại Melbourne

27/09/2021 16:01 GMT+7

Melbourne đã công bố sáng kiến 'Inside Out' mang các dịch vụ ăn uống, giải trí cũng như cuộc sống về đêm ra ngoài đường phố sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

Sáng kiến mở rộng dịch vụ ngoài trời tại Melbourne - Ảnh 1.

Thực khách dùng bữa tại một nhà hàng ngoài trời ở thành phố Melbourne, bang Victoria, Australia. Ảnh: heraldsun.com.au

Melbourne, thành phố đông dân thứ hai Australia đã công bố sáng kiến 'Inside Out' mang các dịch vụ ăn uống, giải trí cũng như cuộc sống về đêm ra ngoài đường phố sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

Theo đó, sáng kiến này sẽ tận dụng lộ trình dỡ phong tỏa của chính quyền bang Victoria, cho phép các dịch vụ ăn uống và giải trí ngoài trời khi 70% dân số người dân từ 18 tuổi của bang đã được tiêm chủng đầy đủ.

Giới chức y tế bang Victoria cho biết tính đến ngày 22/9, đã có 45,9% người dân từ 18 tuổi đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine và dự kiến tới cuối tháng 10 bang này sẽ đạt được mốc 70%.

Theo Thị trưởng thành phố Melbourne Sally Capp, đại dịch COVID-19 tác động nặng nề tới các doanh nghiệp nhỏ trên toàn Australia và các doanh nghiệp nhỏ tại Melbourne chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Đây chính là lý do chính quyền đưa ra sáng kiến trên nhằm giúp hoạt động buôn bán dễ dàng hơn.

Bà Sally Capp cũng cho biết để hỗ trợ cho các doanh nghiệp được hoạt động ngoài trời, chính quyền sẽ kéo dài thêm việc tạm hoãn trả phí giấy phép cũng như chấp thuận nhiều giấy phép hoạt động ngoài trời hơn cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, để thực hiện sáng kiến Inside Out, thành phố sẽ đóng cửa các tuyến đường được chọn vào các tối cuối tuần (5, 6, 7).

Động thái trên nằm trong một loạt các chương trình mới nhất của chính quyền bang Victoria nhằm khuyến khích người dân góp phần hỗ trợ giải trí và ăn uống.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận