04/06/2022 09:22 GMT+7

Sẵn sàng ra trận!

QUỐC LINH
QUỐC LINH

TTO - Sau hai năm diễn ra không trọn vẹn vì vướng dịch COVID-19, hè tình nguyện TP.HCM sẽ trở lại vào ngày mai 5-6, hứa hẹn khí thế của 'ngày trở lại lợi hại hơn xưa'!

Sẵn sàng ra trận! - Ảnh 1.

Chiến sĩ tình nguyện TP.HCM đã đến huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) trong Tháng thanh niên và sẽ trở lại vào hè 2022 - Ảnh: Q.L.

Việc chuẩn bị cho các hoạt động tình nguyện hè 2022 đã được Thành đoàn TP.HCM cùng cơ sở Đoàn bắt tay ngay khi dịch bệnh tại thành phố được kiểm soát tương đối. 

Nói là tương đối bởi lúc ấy số ca F0 giảm, thành phố vào trạng thái bình thường mới nhưng diễn biến đại dịch vẫn là dấu hỏi lớn. Thế nhưng Đoàn các cấp đã lo liệu cho một mùa hè tình nguyện vốn trở thành điểm nhấn của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác.

Một ghi nhớ về hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ TP.HCM tại huyện đảo Phú Quý đã được ký kết với Tỉnh đoàn Bình Thuận. Liền ngay sau lễ ký, đội hình tình nguyện của tuổi trẻ TP.HCM đã lên tàu ra đảo. 

Chỉ sau vài ngày, sân chơi thiếu nhi, mảng tường trường học được vẽ trang trí đã hoàn thành cùng nhiều phần quà tặng đã đến tay bà con, trẻ em khó khăn với lời hẹn sẽ trở lại vào mùa hè này. Và đội hình hỗn hợp của Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng từ TP.HCM đang gấp rút hoàn thiện cho lời hẹn quay lại ấy!

Buổi làm việc trực tuyến giữa Thành đoàn TP.HCM cùng nhiều tỉnh đoàn, từ Tây Nam Bộ đến Đông Nam Bộ, tiến lên Tây Nguyên ghi nhận nhiều "đặt hàng" cho những ngày hè xanh cận kề. Nhiều mặt trận truyền thống chờ đón chiến sĩ. 

Ghi nhận sát ngày ra quân, con số này là 15 tỉnh. Cả đội hình sang nước bạn Lào cũng đang lên danh sách lần cuối trước khi xuất quân. TP.HCM cũng chuẩn bị đón hai đoàn sinh viên Malaysia, Thái Lan qua tình nguyện sắp tới.

Có một chỉ đạo khá quyết liệt. Ứng với quân số đi tỉnh, mỗi đơn vị cần có lực lượng tương đương tại TP.HCM. Và nếu tỉnh nào không đạt tối thiểu 100 chiến sĩ sẽ không mở mặt trận tại đó. Điều này được ban chỉ huy lý giải nhằm đảm bảo "màu cờ sắc áo" cho hoạt động tình nguyện của TP.HCM như đã có.

Nhưng điều quan trọng hơn hết chính là an toàn cho chiến sĩ phải được ưu tiên tuyệt đối. 

Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải nhấn mạnh nhiều lần với cán bộ Đoàn chủ chốt các đơn vị yêu cầu "Đi bao nhiêu quân, về bấy nhiêu quân, đảm bảo tiêm đủ mũi vắc xin và nắm kỹ từng chiến sĩ tình nguyện để không chỉ đi đủ mà phải đi đúng, làm đúng và làm hiệu quả".

Đó không là lời đề nghị mà là mệnh lệnh từ chỉ huy cấp thành. Đi kèm với nó còn có nhiều lưu ý, từ việc phải sát dân, gần dân nhất có thể khi xuống địa bàn hoạt động, đến việc ưu tiên ở trong nhà bà con chứ không ở tập trung tại trường học, trụ sở làm việc của xã đóng quân. 

Cả nhắc nhở về sự chỉn chu khi cùng với công trình mới sẽ làm trong hè này, cần dành thời gian kiểm tra lại công trình cũ để đảm bảo vẫn phục vụ tốt cho bà con...

Những ngày hè sôi động đang trở lại. Mùa tình nguyện mới đang chờ bước chân chiến sĩ như nhịp sống bình thường vốn dĩ phải như thế!

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 hướng về các huyện nghèo của Tổ quốc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 hướng về các huyện nghèo của Tổ quốc

TTO - Sáng 29-5, tại huyện miền núi Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra quân phát động toàn quốc chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2022”, với tinh thần hướng về 74 huyện nghèo của Tổ quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận