19/12/2023 17:28 GMT+7

Săn quà Tết lạ tại triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm

"Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm 2023” quy tụ 100 doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm mới nhất, đặc sản TP.HCM và các vùng miền.

Khách tham quan đông đúc tại Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm 2023 ngày 19-12 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Khách tham quan đông đúc tại Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm 2023 ngày 19-12 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm 2023 diễn ra từ ngày 19 đến 25-12 ở showroom xuất khẩu (đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1). Triển lãm do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp cùng với Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM (FFA) tổ chức.

Tại Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm, hơn 100 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng, đồ khô - thủy hải sản, đồ ngọt - bánh kẹo, đồ uống… sẽ giới thiệu tới khách tham quan những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP, mới nhất của đơn vị.

Mang đến triển lãm sản phẩm cà phê vừa ra mắt thị trường, bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - đại diện Công ty Heikofi - chia sẻ kỳ vọng sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận mạnh mẽ dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Bà Ngọc giới thiệu sản phẩm cà phê được kết hợp cùng 20 loại thảo dược như hạt sen, đông trùng hạ thảo, collagen, phù hợp xu hướng quà tặng tốt cho sức khỏe những năm gần đây.

Khi uống cà phê này, người tiêu dùng có thể tỉnh táo nhờ lượng caffein vừa đủ đồng thời có thể hấp thu được nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. “Chúng tôi dự tính tung ra thị trường khoảng 6.000 sản phẩm cà phê dịp Tết này”, bà Ngọc cho biết.

Khách tham gian tìm hiểu các đặc sản vùng miền tại Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm - Ảnh: NHẬT XUÂN

Khách tham gian tìm hiểu các đặc sản vùng miền tại Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm - Ảnh: NHẬT XUÂN

Trong khi đó, đại diện Công ty Belvie Chocolate - bà Trần Thị Ngọc Hà mang tới Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm món “đinh” của công ty là sô cô la từ những hạt cacao cao cấp tuyển chọn từ nông trại Việt Nam.

Ông Trần Phú Lữ - giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố (ITPC) - cho biết ngành lương thực thực phẩm là một trong 4 ngành công nghiệp trọng điểm, được ưu tiên phát triển của TP.HCM, chiếm 14-15% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp.

Những năm gần đây, ngành lương thực, thực phẩm đang từng bước chuyển sang phát triển theo chiều sâu, nhiều sản phẩm có chất lượng, thương hiệu, uy tín chiếm lĩnh thị trường trong nước, từng bước thay thế hàng nhập khẩu và đã xuất sang nhiều nước trên thế giới.

Bên lề Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm 2023 cũng sẽ diễn ra các hội thảo chuyên đề cận với xu hướng sản xuất mới, giúp các doanh nghiệp thuận lợi tham gia chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị toàn cầu.

Hộp quà Tết mứt xoài được kết thành hình bông hoa hồng lạ mắt - Ảnh: NHẬT XUÂN

Hộp quà Tết mứt xoài được kết thành hình bông hoa hồng lạ mắt - Ảnh: NHẬT XUÂN

Sản phẩm du lịch đặc trưng của TP.HCM còn dàn trảiSản phẩm du lịch đặc trưng của TP.HCM còn dàn trải

Ông Trần Thế Dũng, tổng giám đốc Vietluxtour, cho rằng các sản phẩm du lịch của TP rời rạc, "du khách ở một hai đêm thì vui nhưng đến ngày thứ ba không biết đi đâu".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên