21/07/2022 11:09 GMT+7

Sân Lạch Tray xin chịu mọi hình thức kỷ luật, chiều nay VFF ra án phạt

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Vào lúc 14h chiều nay 21-7, ban kỷ luật VFF sẽ họp để đưa ra án phạt đối với sự cố phun nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà trên sân Lạch Tray. Ban tổ chức sân Lạch Tray đã gửi giải trình và xin chịu mọi hình thức kỷ luật.

Sân Lạch Tray xin chịu mọi hình thức kỷ luật, chiều nay VFF ra án phạt - Ảnh 1.

Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà đã bị tấn công, xúc phạm trên sân Lạch Tray tối 19-7 - Ảnh: MINH ĐỨC

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà đã bị ông Trần Tiến Dũng tóm cổ, chửi bới, nhổ nước bọt vào mặt ngay trên sân Lạch Tray, sau trận đấu giữa Hải Phòng - Topenland Bình Định tối 19-7.

Ngày 21-7, CLB Hải Phòng đã có văn bản giải trình gửi Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Qua văn bản, đội bóng đất cảng cho biết xin chịu mọi hình thức kỷ luật có tình, có lý từ VFF để giúp CLB ngày càng phát triển.

Văn bản do ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB Hải Phòng ký cho biết: "Trận đấu giữa CLB Hải Phòng - CLB Bình Định được đánh giá là trận đấu quyết liệt và hấp dẫn, thu hút được lượng khán giả đến sân cổ vũ. Xác định được điều đó, ban tổ chức sân vận động Lạch Tray đã nỗ lực triển khai công tác tổ chức trận đấu theo đúng quy định, đặc biệt công tác đảm bảo an ninh an toàn cho trận đấu và các lực lượng làm nhiệm vụ. 

Để tôn trọng cổ động viên đội khách vất vả đi hơn 1.000km cổ vũ cho đội nhà, ban tổ chức sân Lạch Tray đã bố trí chỗ ngồi bên khán đài B đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, trong đó tổ trọng tài điều hành trận đấu cũng có sai sót nhất định, dẫn đến những bức xúc đối với khán giả.

Nên khi kết thúc trận đấu, khán giả Trần Tiến Dũng (không phải là nhân viên của CLB Hải Phòng) đã lao xuống sân vào khu vực bàn trọng tài thứ 4 tiếp cận tổ trọng tài làm nhiệm vụ, đồng thời có lời lẽ và hành động thiếu kiểm soát không đúng mực, nhổ nước bọt về phía trọng tài Hoàng Ngọc Hà gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của bóng đá Hải Phòng nói riêng và giải đấu nói chung.

Sau khi sự việc xảy ra, đích thân chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn và tổng giám đốc Công ty VPF Nguyễn Minh Ngọc đã ở lại phối hợp với lực lượng an ninh, ban tổ chức sân vận động Lạch Tray đưa tổ trọng tài về khách sạn an toàn. Đồng thời, chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn cũng đã gọi điện cho trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền thay mặt CLB và ban tổ chức gửi lời xin lỗi tới trọng tài Hoàng Ngọc Hà .

Ban tổ chức sân Lạch Tray cũng đã tiến hành họp rút kinh nghiệm và đề xuất các phương án đảm bảo về công tác an ninh, an toàn cho các trận đấu diễn ra trên sân Lạch Tray ở các vòng đấu tiếp theo, đảm bảo đúng các quy định của điều lệ giải và quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Vì sự thành công của V-League 2022 nói chung và hình ảnh của CLB Hải Phòng nói riêng, ban tổ chức sân Lạch Tray xin chịu mọi hình thức kỷ luật có tình, có lý để giúp CLB phát triển hơn".

Ông Vũ Xuân Thành - trưởng ban kỷ luật VFF, cho biết 14h chiều nay ban kỷ luật sẽ họp để đưa ra án phạt đối với sự cố trên sân Lạch Tray.


Thành phố Hải Phòng yêu cầu giải trình việc trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị tóm cổ, nhổ nước bọt Thành phố Hải Phòng yêu cầu giải trình việc trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị tóm cổ, nhổ nước bọt

TTO - Ngày 20-7, lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng cho biết sẽ có văn bản yêu cầu CLB bóng đá Hải Phòng giải trình về việc trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị tóm cổ, nhổ nước bọt trên sân Lạch Tray.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên