Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Sân khấu chương trình đón năm mới ở Huế bị phản ứng vì dựng không phép giữa quốc lộ

26/12/2019 15:34 GMT+7

TTO - Dư luận ở Huế đang có nhiều phản ứng trái chiều vì sân khấu của chương trình âm nhạc đón năm mới 2020 được UBND TP Huế cho dựng ngay giữa ngã 6 đường Hùng Vương, đoạn qua quốc lộ 1.

Sân khấu chương trình đón năm mới ở Huế bị phản ứng vì dựng không phép giữa quốc lộ - Ảnh 1.

Khu vực sân khấu chương trình chào đón năm mới 2020 được dựng lên ngay trung tâm ngã 6, trên quốc lộ 1 đoạn qua TP Huế. - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 26-11, tin từ Chi cục II.6 (Cục Quản lý đường bộ II) cho biết đơn vị vừa lập biên bản đình chỉ thi công đối với công trình sân khấu biểu diễn âm nhạc dựng trái phép trên quốc lộ 1, đoạn qua trung tâm TP Huế.

Khu vực này là vòng xoay giao lộ giữa đường Hùng Vương, Hà Nội, Bến Nghé, Lê Quý Đôn, Đống Đa thuộc TP Huế. Dù chương trình ca nhạc trên đến đêm 31-12 mới biểu diễn nhưng khu sân khấu đã được dựng lên từ hôm 25-12.

Việc dựng sân khấu đã gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân TP Huế, nhất là trong giờ tan tầm. Việc này khiến dư luận ở Thừa Thiên Huế có nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng dựng sân khấu ngay khu vực trung tâm và nằm ở giữa đường để biểu diễn ca nhạc như vậy rất nguy hiểm, gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Theo biên bản đình chỉ thi công, công trình trên được dựng lên nhưng chưa xin ý kiến của Chi cục II.6, do khu vực dựng sân khấu nằm trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua đường Hùng Vương (TP Huế).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Thiên Định, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết việc công trình bị đình chỉ là do đơn vị thi công có thiếu sót, chưa xin phép của Chi cục II.6. Hiện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản gửi Chi cục II.6 để xin ý kiến việc cho phép dựng sân khấu trên.

Ông Định cũng cho biết tỉnh đã đồng ý chủ trương cho phép dựng sân khấu ở khu vực trên và giao cho đơn vị thực hiện là Công ty TNHH MTV Gia Bảo Event Media phối hợp với Sở Văn hóa thể thao, UBND TP Huế phối hợp thực hiện chương trình ca nhạc chào đón năm mới.

Lý giải việc tại sao lại tổ chức sân khấu ca nhạc ngay giữa khu vực đường trung tâm TP Huế, ông Định nói rằng địa điểm năm nay khác với mọi năm nhằm tạo sự mới lạ, thực sự thu hút người dân, các bạn trẻ đến với chương trình chứ không phải "làm cho có" như những năm trước.

"Những năm trước, chương trình chào năm mới ở Huế thường diễn ra ở các khu vực ít người nên ít được sự chú ý của người dân. Ý tưởng tổ chức chương trình năm nay không chỉ đơn giản là một lễ hội mà còn tạo điểm nhấn du lịch về đêm trên tuyến đường Hùng Vương, Lê Lợi và Hà Nội của TP Huế" – ông Định nói.

Ông Định cũng cho biết vào tối 31-12, các tuyến đường hai chiều quanh khu vực ngã 6 sẽ bị chặn xe một chiều để dành lối cho người đi bộ đến tham gia chương trình. Dự kiến sân khấu trên đủ lớn để chứa khoảng 10.000 người.

Lực lượng công an đã lên phương án để điều tiết giao thông qua khu vực sân khấu trong thời gian thi công cũng như trong lúc sự kiện diễn ra.

Không gian giải trí bất tận mùa lễ hội cuối năm và năm mới 2020 Không gian giải trí bất tận mùa lễ hội cuối năm và năm mới 2020

Đến hẹn lại lên, một mùa lễ hội lại đến. Những dịp lễ hội cuối năm luôn là dịp lý tưởng để mọi người được nghỉ ngơi, giải trí và vui chơi sau một năm với nhiều hoạt động học tập và làm việc đầy căng thẳng.


NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận