
Sân bay Tân Sơn Nhất thay đổi điểm đón xe công nghệ nhưng không phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP.HCM. Việc thay đổi này chưa đảm bảo an toàn gây khó khăn cho người dân.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải về thông tin báo chí phản ánh việc khách đi taxi sân bay Tân Sơn Nhất “gánh thêm phí” và “ám ảnh cảnh chờ đợi khi nhập cảnh”.

Hơn một tuần sân bay Tân Sơn Nhất thay đổi vị trí đón xe công nghệ, nhiều khách hàng cho hay đứng giữa một biển xe mà không có ghế ngồi, không mái che, như cực hình.

Ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất thay đổi vị trí đón xe công nghệ. Khách hàng than nắng nóng, tốn thêm chi phí, trong khi tài xế cho rằng thoải mái đón khách hơn trước.

Cục Hàng không Việt Nam quyết định tăng thêm 26 slot (giờ cất, hạ cánh) mỗi ngày tại sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp nghỉ lễ 30-4 và cao điểm hè 2023 để các hãng có thể cung ứng thêm 4.500 - 5.000 vé máy bay mỗi ngày.

Công ty Cổ phần đầu tư TCP đã thu hồi quyết định về việc thay đổi phương thức tính phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Kể từ ngày 1-4, mức phí taxi vào đón khách ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chính thức tính theo lượt. Điều này khiến nhiều hành khách, tài xế, các hãng taxi lo lắng.

Thay vì cho thuê vị trí làn xe với giá 47 - 55 triệu/tháng, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang đưa ra phương án thu phí theo lượt, với giá sàn bỏ thầu là 9.100 đồng/lượt, chưa kể tiền thuê bãi đậu chờ của nhà xe TCP.

Cần có làn riêng cho khách đoàn, khách thương gia khi chờ đợi xuất nhập cảnh ở Tân Sơn Nhất để thu hút việc đầu tư, du lịch trong thời gian tới, thậm chí có thể nghiên cứu đến việc thu phí dịch vụ.

Nhờ bãi đệm taxi trước khu vực sân bay Tân Sơn Nhất nên việc điều phối được nhịp nhàng, không xảy ra tình trạng thiếu taxi nghiêm trọng trong dịp Tết. Do đó, Tân Sơn Nhất muốn duy trì bãi đệm taxi để sẵn sàng phục vụ cao điểm dịp lễ 30-4.

Sau cuộc họp điều phối lịch bay năm 2023, Cục Hàng không vừa công bố công khai tổng số slot (giờ cất, hạ cánh) tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và số slot được cấp cho các hãng trong năm nay.

Một con số đáng chú ý khi sản lượng khách trước và sau Tết qua Tân Sơn Nhất tăng kỷ lục hơn 3,1 triệu khách, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái. Chủ động phương án phục vụ, tần suất, sản lượng khách tăng, việc đi lại Tết ở sân bay cơ bản thuận lợi.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cần được bàn giao 14,75ha mặt bằng để triển khai dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên đến nay ACV mới được bàn giao 8,44ha và được phép triển khai ở 6,32ha.

Chiều 29-1 (mùng 8 Tết) sân bay Tân Sơn Nhất tấp nập lượng khách đến. Nhiều người phải chờ vài giờ liền để đặt xe công nghệ, trong khi đó sảnh đón taxi vận hành trơn tru, khách không đợi lâu.

Tân Sơn Nhất tiếp tục 'căng mình' đón lượng khách kỷ lục trong ngày 27-1 (mùng 6 tháng giêng) khi gần 150.000 lượt người quay trở lại TP.HCM. Hạ tầng ở Tân Sơn Nhất có kham nổi?

Ngày 26-1 (mùng 5 Tết), sẽ có 144.871 lượt khách qua sân bay Tân Sơn Nhất, con số xác lập kỷ lục từ trước tới nay. Sẽ không tránh khỏi những khung giờ cao điểm, sân bay thêm "nóng" những ngày sau Tết.