07/12/2018 19:56 GMT+7

Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất sẽ được bảo vệ chặt chẽ hơn

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Được đưa vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia, sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và đài kiểm soát không lưu, đài rađa ở các sân bay này sẽ được đảm bảo an ninh trật tự chặt chẽ hơn.

Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất sẽ được bảo vệ chặt chẽ hơn - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh quốc gia sẽ can thiệp trực tiếp hơn vào hoạt động duy trì an ninh tại hai cảng hàng không Nội Bài và Tân Sơn Nhất - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Nội dung này được lãnh đạo Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải khẳng định trong hội nghị chiều 7-12 công bố quyết định của Thủ tướng về việc đưa công trình cảng hàng không quốc tế, đài kiểm soát không lưu, đài rađa tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Thượng tướng Bùi Văn Nam - thứ trưởng Bộ Công an - cho rằng quyết định này của Thủ tướng là hết sức cần thiết và kịp thời, là cơ sở pháp lý quan trọng để Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an có nhiều điều kiện tổ chức đảm bảo về an ninh trật tự với công trình trọng điểm, góp phần phát triển năng lực của cơ sở liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nam đề nghị các cơ quan liên quan của công an nghiên cứu, đánh giá hết những yếu tố tác động đến an ninh quốc gia, trật tự xã hội đối với các công trình trên, nhất là các vấn đề liên quan đến đối tượng khủng bố, tội phạm mạng. Trên cơ sở đó, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải để tổ chức tốt hơn, chặt chẽ và có hiệu quả hơn nhiệm vụ đảm bảo an ninh với các công trình hết sức quan trọng của quốc gia.

Liên quan đến việc quản lý vật thể bay tại các cảng hàng không, thượng tướng Bùi Văn Nam cho biết hiện Chính phủ đang giao trách nhiệm cho Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, cần phải có quy chế giữa Bộ Quốc phòng với Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải để kiểm soát hiệu quả hơn.

"Trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017, cơ quan an ninh các nước đến Việt Nam đều coi trọng kiểm soát vật thể bay và đưa thiết bị đến để kiểm soát vật thể bay tại nơi xảy ra sự kiện", ông Nam cho biết.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ thì cho rằng khi đưa các công trình cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất và đài kiểm soát không lưu, đài rađa tại đây vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia thì nội dung, quy trình phối hợp giữa các cơ quan, địa phương liên quan đều phải đảm bảo cả mục tiêu an ninh quốc gia lẫn phát triển của ngành hàng không.

Theo ông Thọ, ngoài sự phối hợp của các lực lượng liên quan, cần phải tuyên truyền để người dân sống trong khu vực cảng hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất hiểu rõ tầm quan trọng của những công trình này để tham gia bảo vệ công trình quan trọng liên quan tới an ninh quốc gia.

ACV không lo an toàn bay mà ngại đường băng Tân Sơn Nhất, Nội Bài xuống cấp ACV không lo an toàn bay mà ngại đường băng Tân Sơn Nhất, Nội Bài xuống cấp

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) không lo ngại về đảm bảo an toàn bay mà lo ngại về nguy cơ đóng cửa bất thường do đường băng đang xuống cấp ở Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận