04/03/2020 13:54 GMT+7

Sân bay Frankfurt ở Đức bị gián đoạn do thiết bị không người lái

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 2/3, hoạt động giao thông hàng không tại sân bay Frankfurt đã bị gián đoạn do phát hiện một thiết bị bay không người lái.

Sân bay Frankfurt ở Đức bị gián đoạn do thiết bị không người lái - Ảnh 1.

Ảnh: reuters.com

Ngày 2/3, hoạt động giao thông hàng không tại sân bay Frankfurt thuộc bang Hessen, miền Tây nước Đức, đã bị gián đoạn sau khi Cơ quan kiểm soát không lưu nước này (DFS) yêu cầu tạm dừng hoạt động các chuyến bay trong 2 giờ do phát hiện một thiết bị bay không người lái.

Trong một tuyên bố đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter, Cơ quan kiểm soát không lưu Đức cho biết cảnh sát liên bang và cảnh sát bang Hessen đang phối hợp để cung cấp thông tin cũng như thực hiện các biện pháp cảnh báo và ngăn chặn nguy hiểm. Theo đó, nhiều chuyến bay đã bị hủy bỏ hoặc phải thay đổi lộ trình, trong đó có chuyến bay chở Thủ hiến bang North Rhine-Westphalia Armin Laschet đang trên đường trở về sau chuyến thăm tới Israel.

Trước đó, cùng ngày, một phi công cho biết đã nhìn thấy một thiết bị bay không người lái tại khu vực phía Nam sân bay vào lúc 11h15 (giờ địa phương). Ngay sau khi nhận được thông báo, các nhân viên an ninh và cảnh sát đã triển khai tìm kiếm với sự hỗ trợ của một trực thăng. Sau khoảng hai giờ gián đoạn, mọi hoạt động tại sân bay quốc tế Frankfurt đã trở lại bình thường.

Trong năm 2018, DFS đã ghi nhận khoảng 158 thiết bị bay không người lái gây cản trở giao thông hàng không ở các sân bay Đức, tăng 80% so với năm trước đó. Sân bay bị ảnh hưởng nhiều nhất là Frankfurt với 31 trường hợp, tiếp đến là các sân bay Berlin Tegel và Munich. Theo các số liệu thống kê mới nhất, hiện ở Đức có khoảng 500.000 thiết bị bay không người lái và 19.000 trong số này được sử dụng với mục đích thương mại.

Đức không phải là quốc gia duy nhất bị ảnh hưởng bởi tình trạng trên. Cuối tháng 12/2018, sân bay Gatwick ở thủ đô London (Anh) cũng phải tạm dừng hoạt động do thiết bị không người lái xuất hiện tại khu vực sân bay, làm ảnh hưởng tới hàng chục nghìn hành khách. Để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, Chính phủ Anh đã đưa ra khu vực cấm đối với các thiết bị không người lái trong bán kính 5km quanh sân bay.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận