Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Sân bay Cam Ranh ngừng phát thanh thông báo chuyến bay từ ngày 16-11

06/11/2020 10:28 GMT+7

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết từ ngày 16-11-2020, sân bay Cam Ranh sẽ ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội để giảm thiểu tiếng ồn.

Sân bay Cam Ranh ngừng phát thanh thông báo chuyến bay từ ngày 16-11 - Ảnh 1.

Từ ngày 16-11-2020, sân bay Cam Ranh sẽ ngưng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội - Ảnh: ACV

Theo đó, từ ngày 16-11-2020, mọi thông tin về tình trạng chuyến bay sẽ được cập nhật trên các màn hình điện tử FIDS đặt trong nhà ga quốc nội Cam Ranh bằng hai ngôn ngữ Việt - Anh.

Trong thời gian mới chuyển đổi, nhân viên hàng không làm việc tại nhà ga quốc nội Cam Ranh sẽ tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn hành khách khi chưa quen với màn hình hiển thị thông tin chuyến bay.

Do đó, sân bay Cam Ranh khuyến nghị hành khách cần chủ động theo dõi các màn hình FIDS và cũng như các bảng, biển hướng dẫn vị trí tại nhà ga để cập nhật thông tin về chuyến bay của mình, đồng thời có mặt tại cửa khởi hành theo giờ quy định ghi trên thẻ đi máy bay để kịp thời ra máy bay.

Theo đại diện ACV, việc sân bay Cam Ranh ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội là nằm trong chương trình hành động nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách tại các sân bay của ACV.

Trước đó, các sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nội Bài cũng đã ngừng phát thanh thông tin chuyến bay để giảm tiếng ồn.

Việc không phát thanh thông tin chuyến bay là xu hướng đang được áp dụng tại nhiều sân bay trên thế giới để hành khách không bị làm phiền bởi những đoạn phát thanh liên tục khi đến sân bay.

Sau thời gian gián đoạn khai thác do COVID-19, vận chuyển hàng không nội địa của Việt Nam đã được khôi phục, hiện nay sân bay Cam Ranh phục vụ gần 10.000 hành khách đi và đến mỗi ngày.

Sau Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng sẽ ngừng phát thanh thông báo chuyến bay Sau Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng sẽ ngừng phát thanh thông báo chuyến bay

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội T1 từ ngày 1-5-2020.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận