Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Saigon Co.op tăng quyền lợi cho khách không dùng tiền mặt

14/07/2021 08:13 GMT+7

TTO - Không phải chờ thối tiền thừa hay bị 'tính' lại bằng thanh đường, cái kẹo, nhiều bà nội trợ đã chuyển sang dùng ví điện tử, thẻ ATM... để thanh toán hóa đơn siêu thị và được thêm ưu đãi.

Saigon Co.op tăng quyền lợi cho khách không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Nhiều bà nội trợ nhận thấy được nhiều lợi ích kiểm soát chi tiêu từ khi chuyển sang hình thức thanh toán không tiền mặt - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhiều bà nội trợ còn cho biết thói quen thanh toán không dùng tiền mặt còn giúp họ kiểm soát chi tiêu, tiết kiệm được một khoản nhỏ hằng tháng vì không bị "thất thoát" tiền lẻ.

Không tiền mặt dễ kiểm soát chi tiêu

Chị Thuận, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM, cho biết trừ khi đi chợ mua lặt vặt, còn lại việc mua sắm của gia đình không hề dùng tiền mặt mà dùng ví điện tử chị cài sẵn trong điện thoại hoặc thẻ thanh toán.

"Thanh toán không tiền mặt nên không phải chờ thối tiền thừa, cũng không tốn thời gian đếm tiền, nó càng ý nghĩa khi hạn chế tiếp xúc mùa dịch", chị Thuận tâm đắc.

Trước đây, vì phụ thuộc vào tiền mặt nên khi đi siêu thị chị phải ra cây ATM gần nhà để rút, có hôm máy kẹt tiền không rút được chị đi lòng vòng. 

Mãi sau này, cô nhân viên siêu thị nói thẻ ATM hoàn toàn có thể thanh toán, không cần thẻ tín dụng vẫn mua được hàng, chị không còn bứt rứt chuyện tiền mặt nữa.

"Nhiều siêu thị khá rạch ròi, tiền thừa 600 đồng nhân viên vẫn thối lại cho khách. Nhưng có nhiều điểm bán đưa kẹo hay gói đường", chị Thuận chia sẻ một bất tiện khi sử dụng tiền mặt mua hàng.

Từ khi chuyển qua cà thẻ, chị không bị cảm giác khó chịu này nữa, cô bán hàng cà đúng số lẻ cuối cùng trên hóa đơn.

Chị Mai Thy, ngụ TP Thủ Đức, cũng cho rằng thật nực cười khi bà nội trợ dày công, dành thời gian để săn hàng khuyến mãi, cân đong giữa giá các món hàng nhưng đến khi tính tiền họ dễ dàng bị "tước đoạt" số tiền lẻ đó. "Tôi tự giải quyết sự khó chịu này bằng cách chuyển sang ví điện tử, tiện lợi vô cùng", chị Thy chia sẻ.

Bên cạnh đó, dùng nhiều loại thẻ còn thường xuyên được khuyến mãi. Nhiều bà nội trợ tính toán số tiền tiết kiệm được từ khuyến mãi và tiền lẻ (ngay cả khi lấy về cũng thường để lung tung) một năm có thể thành vài triệu nếu không dùng tiền mặt. 

Số tiền này có thể dùng mua vé số giúp những người bán vé số lang thang, hay con nhỏ có thêm phần quà bánh...

Khuyến khích thanh toán không tiền mặt

Theo các nhà bán lẻ, trong thời điểm dịch bệnh, thu nhập giảm sút nên những thói quen về chi tiêu của người tiêu dùng cũng thay đổi, đặc biệt nhu cầu săn hàng khuyến mãi ở siêu thị để tiết kiệm chi tiêu.

Đại diện Saigon Co.op cho biết các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt và các hình thức thanh toán hạn chế tối đa việc tiếp xúc vừa thuận tiện vừa góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng trong mùa dịch. 

Ngoài ra, các hình thức thanh toán điện tử còn giúp hệ thống bán lẻ tiết kiệm nhiều chi phí kiểm đếm, bảo quản, vận chuyển và các vấn đề về an ninh...

"Hầu như xuyên suốt 365 ngày trong năm người sử dụng thẻ, ví, mã... thanh toán tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đều được thụ hưởng quyền lợi cộng thêm, bên cạnh các chương trình khuyến mãi giảm giá hàng hóa khác", đại diện siêu thị này khẳng định.

Trong tháng 7-2021, Saigon Co.op sẽ phối hợp cùng ít nhất 3 đối tác để tăng thêm quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng các phương thức thanh toán hiện đại không dùng tiền mặt. 

Cụ thể, nếu khách thanh toán bằng Zalopay khi đặt hàng trên Zalo thì được giảm ngay 50.000 đồng, khách thanh toán bằng thẻ Visa, ví điện tử MoMo sẽ được nhận quà của hai đơn vị này. 

Siêu thị cũng khuyến khích khách hàng đặt hàng online trên trang https://cooponline.vn/ và thanh toán không tiền mặt để thực hiện tốt giãn cách.

Cùng đặt câu hỏi và nhận quà với Ngày không tiền mặt 2021 Cùng đặt câu hỏi và nhận quà với Ngày không tiền mặt 2021

TTO - Nếu có thắc mắc về thẻ, QR Code, ví điện tử, chuyển khoản... hay các cuộc thi Rap cùng Lona, Đoán đúng - Trúng quà và Càng biết càng vui... Xin hãy đặt câu hỏi với Tuổi Trẻ Online để nhận được quà. 300 voucher đang chờ đợi bạn đọc.

NHƯ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận