30/07/2020 08:00 GMT+7

Saigon Co.op tăng dự trữ hàng hóa, chung tay chống dịch COVID-19

BÌNH MINH
BÌNH MINH

Hệ thống các siêu thị thuộc Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã tăng cường dự trữ hàng hóa thiết yếu và lên lộ trình từng bước tái khởi động các biện pháp phòng dịch tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ.

Saigon Co.op tăng dự trữ hàng hóa, chung tay chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Co.opmart Đà Nẵng đảm bảo cung ứng đầy đủ thực phẩm thiết yếu cho người dân trong mùa dịch với giá bình ổn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đặc biệt, siêu thị Co.opmart Đà Nẵng kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng và môi trường làm việc đảm bảo cho cán bộ nhân viên siêu thị.

Áp dụng kịch bản chống dịch tại Đà Nẵng

Ngay khi có thông tin dịch bệnh xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, chị Nguyễn Thu Trang đã tới siêu thị Co.opmart để mua thêm thực phẩm và hàng hóa thiết yếu để chuyển cả gia đình từ quận Hải Châu vào trang trại cách đó hơn 30km để tránh dịch. Chị Trang cho hay, chị chỉ mua thêm khẩu trang, gel rửa tay, nước muối, gạo, mì gói để phòng trường hợp phải ở lâu trong vườn. Các loại rau xanh như gà, trứng, hay cá thì trong vườn đang có sẵn. Ban đầu chị Trang cũng hơi lo khi vào chỗ đông người nhưng thấy siêu thị đã có sự chuẩn bị chu đáo trong phòng chống dịch nên cũng yên tâm.

Còn chị Tâm, nhà ở quận Thanh Khê, cho biết không quá lo lắng về việc khan hiếm hàng hóa vì kinh nghiệm của đợt chống dịch trước cho thấy ngay cả khi cao điểm dịch thì siêu thị, chợ vẫn có hàng hóa bình thường. Hiện nay chị và gia đình chủ yếu chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn và tuân thủ giãn cách, hạn chế đi lại đến những nơi đông người.

Ghi nhận thực tế cho thấy thị trường hàng hóa tại Đà Nẵng hiện vẫn đang ổn định. Tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và chợ truyền thống khác, hoạt động mua bán vẫn bình thường, chưa xảy ra tình trạng người dân ùn ùn kéo nhau dự trữ hàng hóa. Riêng tại siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, sức mua các mặt hàng kể trên tăng khoảng 25% so với tuần trước và chưa xảy ra hiện tượng gom hàng. Hàng hóa trên kệ siêu thị vẫn dồi dào đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Saigon Co.op tăng dự trữ hàng hóa, chung tay chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Khách hàng rửa tay diệt khuẩn trước khi vào mua sắm tại siêu thị Co.copmart Đà Nẵng - Ảnh: Co.opmart Đà Nẵng

Theo ông Phan Thống - Giám đốc siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, ngay sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng, siêu thị đã lập tức kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng và môi trường làm việc đảm bảo cho cán bộ nhân viên siêu thị. Việc đeo khẩu trang được áp dụng triệt để 100%, các yêu cầu về rửa tay, khử trùng, đo thân nhiệt, giãn cách cũng được thực hiện nghiêm.

Về hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu đã được siêu thị thực hiện chủ trương của Saigon Co.op luôn trong chế độ dự trữ sẵn sàng với nguồn cung cấp dồi dào, không lo khan hiếm.

Không chỉ Co.opmart Đà Nẵng mà thực tế toàn bộ các siêu thị, cửa hàng thuộc hệ thống Saigon Coop đã có những kịch bản ứng phó với diễn biến của dịch bệnh từ trước. Trong đó, dự trữ hàng hóa là một nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân, không để xảy ra khan hiếm hàng hóa.

Đại diện Saigon Co.op cho biết riêng đối với khu vực đang xảy ra dịch bệnh, Saigon Co.op đang đặc biệt chú trọng các phương án vận chuyển hàng hóa và các biện pháp cách ly cho các siêu thị tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế và tiến tới các khu vực có siêu thị lân cận.

Khu vực TP.HCM và các tỉnh thành có siêu thị Co.opmart trú đóng đều được đặt trong trạng thái cảnh giác cao theo diễn biến dịch, sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết theo kịch bản đã lên sẵn.

Toàn hệ thống Saigon Co.op đã sẵn sàng chống dịch

Thông tin thêm về việc chuẩn bị đối phó dịch bệnh, ông Đỗ Quốc Huy - Giám đốc Marketing Saigon Co.op, cho biết vì đã có kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch nên hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã có lộ trình rõ ràng cho việc dự trữ hàng hóa và có biện pháp ứng phó kịp thời với những diễn biến cập nhật của dịch bệnh.

Hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch sẽ được kích hoạt, hàng hóa thiết yếu như các loại thực phẩm luôn được đảm bảo trữ lượng an toàn. Những mặt hàng có sức tiêu thụ đột biến trong thời gian có dịch bệnh như khẩu trang vải, khẩu trang y tế, gel rửa tay… được chuẩn bị với số lượng lớn.

Bên cạnh đó, các phương án nhân sự, phương án vận chuyển đều đã được sẵn sàng cho hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile của Saigon Co.op trên cả nước.

Đại diện của Saigon Co.op cũng cho biết thêm, so với cao điểm dịch trước đây, Saigon Co.op hiện nay có bổ sung thêm phương án hàng hóa và phương án vận chuyển riêng biệt cho từng địa phương, từng khu vực. Qua đó các địa điểm cung ứng hàng hóa sẽ thuận tiện và chủ động hơn trong trường hợp giao thông vận chuyển hàng hóa bị gián đoạn hoặc ách tắc ở nhiều nơi.

Ghi nhận chung trên hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước, các mặt hàng đang được người tiêu dùng chọn mua nhiều là thực phẩm tươi sống, rau củ quả, khẩu trang. Các loại mì gói, các hàng đông lạnh, hóa phẩm tăng nhẹ so với tuần trước.

Hiện hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vẫn cung cấp đều đặn ra thị trường lượng lớn khẩu trang y tế, khẩu trang vải và các loại rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn của các hiệu Co.op Select, dệt Đông Xuân, NRT Select, Lifebuoy,...

Do có sự chuẩn bị kỹ từ trước nên các hoạt động khác tại các siêu thị Saigon Co.op vẫn diễn ra bình thường, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Các ngày trong tuần đều có chương trình khuyến mãi, tặng điểm thưởng mức cao, mua 1 tặng 1 và các ngày cuối tuần luôn giảm giá sâu cho các loại hàng hóa thiết yếu.

Saigon Co.op thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng thành viên Saigon Co.op thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng thành viên

Ngay trong những ngày đầu tháng 7 này, khách hàng sở hữu thẻ thành viên Saigon Co.op có cơ hội mua hàng với giá “siêu ưu đãi”.

BÌNH MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên