Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Saigon Co.op đảm bảo cung ứng hàng hóa cho mùa dịch

13/05/2021 08:00 GMT+7

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã tăng lượng trữ hàng hóa thiết yếu và đảm bảo mội trường mua sắm an toàn tại các siêu thị.

Saigon Co.op đảm bảo cung ứng hàng hóa cho mùa dịch - Ảnh 1.

Khách hàng mua sắm thực phẩm tại siêu thị Co.opmart - Ảnh: THANH THẢO

Theo đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã bắt đầu tiến hành tăng lượng dự trữ nhằm đảm bảo sẽ cung cấp đều đặn với giá cả bình ổn ra thị trường trong tối thiểu 6 tháng tới cho các mặt hàng nhu yếu phẩm.

Tăng dự trữ

Theo Saigon Co.op, trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, tất cả các đơn vị bán lẻ thuộc hệ thống này gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile,...  đã được chỉ đạo tăng dự trữ các mặt hàng nhu yếu phẩm như đường, gạo, dầu ăn, muối, nước mắm, dầu ăn, thịt, trứng, thực phẩm khô.

Để phục vụ nhu cầu phòng chống dịch của người dân, Saigon Co.op cũng đẩy mạnh dự trữ các mặt hàng như các loại gel, nước rửa tay, xà bông, khẩu trang vải sát khuẩn...

Song song đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op cũng kích hoạt hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch tại văn phòng làm việc và toàn bộ khu vực mua sắm của siêu thị. Khách hàng đến mua sắm tại siêu thị đều được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách trong quá trình mua sắm và chờ tính tiền tại khu vực thu ngân.

Đồng thời, hàng loạt siêu thị Co.opmart và Co.opXtra đã phối hợp các cơ quan y tế tiến hành khử trùng không gian mua sắm, tổng rà soát công tác phòng chống dịch và triển khai lấy tầm soát hàng nghìn mẫu xét nghiệm nhân viên. Kết quả cho thấy đội ngũ nhân viên tại các siêu thị 100% âm tính với virus Covid-19.

Ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết do đợt tái lại này dịch bệnh có dấu hiệu diễn biến phức tạp hơn lần trước, hệ thống bán lẻ này một lần nữa kích hoạt chế độ chống dịch và có phần nâng cao mức độ hơn trước đây.

Đại diện Saigon Co.op cũng cho biết để đảm bảo kế hoạch được thực hiện thông suốt và hiệu quả, hệ thống này đã làm việc với các nhà cung cấp, đối tác để đảm bảo nguồn cung hàng hóa theo yêu cầu mới. Công tác vận chuyển, lưu trữ và giao hàng tới khách hàng được đảm bảo để tăng cường bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi để tạo thuận lợi cho khách, giảm nguy cơ dịch bệnh.

Hiện các siêu thị Co.opmart và Co.opXtra của Saigon Co.op vẫn là đơn vị tích cực cung ứng gần 3.000 suất ăn mỗi ngày và đồng thời đã tài trợ hàng chục nghìn khẩu trang, gel rửa tay, xà bông, bàn chải kem đánh và nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến tại quận 12, Cần Giờ, Củ Chi, Hà Tiên và bệnh viện nhiệt đới TP.HCM.

“Trong giai đoạn chống dịch này, hai nhiệm vụ trọng tâm hiện nay của Saigon Co.op là đảm bảo an ninh lương thực và đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho người dân. Trong đó, các phương án vận chuyển hàng hóa, cách ly nếu cần thiết,... cũng phải được nhà bán lẻ lên sẵn nhiều kịch bản để hoàn toàn chủ động đối phó dịch"

Ông Nguyễn Anh Đức (Tổng giám đốc Saigon Co.op)

Giảm giá, chia sẻ khó khăn cùng khách hàng

Không chỉ tăng lượng hàng dự trữ, Saigon Co.op phối hợp với các nhà cung cấp, đối tác luân phiên giảm giá, khuyến mãi để chia sẻ áp lực chi tiêu với người tiêu dùng, hạn chế tối đa việc giá cả thị trường bị đẩy tăng cao.

Hiện Saigon Co.op đang làm việc với hơn 2.000 nhà cung cấp, trong đó phần lớn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp địa phương để cùng đồng hành trong việc bình ổn giá hỗ trợ người tiêu dùng.

Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh kinh tế và thu nhập của người dân bị ảnh hưởng do tác động của dịch bệnh trong khi giá cả nhiều mặt hàng đã tăng khá mạnh trong vài tháng trở lại đây. Từ giữa cuối tháng 4-2021, các siêu thị bắt đầu rục rịch nhận được đề nghị sẽ tăng giá hàng loạt mặt hàng vào tháng 5-2021, trong đó tập trung vào nhóm dầu ăn, sữa, bột dinh dưỡng, mì ăn liền với lý do giá nguyên liệu và chi phí đầu vào tăng.

Theo ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Saigon Co.op, tất cả các đề nghị tăng giá của nhà cung cấp sẽ được Saigon Co.op xem xét cẩn trọng, không áp dụng tăng giá ngay mà phải đưa ra lộ trình hợp lý dựa trên độ trễ đặc trưng của từng lô hàng, từng ngành hàng. Không những nỗ lực giữ giá, Saigon Co.op cũng nhận được sự ủng hộ của các đối tác là các nhà sản xuất, nhà cung cấp cùng đồng lòng cắt giảm lợi nhuận để giảm giá hàng hóa để chia sẻ áp lực chi tiêu của người tiêu dùng.

Saigon Co.op đảm bảo cung ứng hàng hóa cho mùa dịch - Ảnh 3.

Khách hàng được yêu cầu đeo khẩu trang và đo thân nhiệt khi vào mua sắm tại siêu thị Co.opmart - Ảnh: THANH THẢO

Luân phiên giảm giá từ 20% đến 50%

Hiện tại, do đã ký được các hợp đồng dài hạn với giá ổn định và sự ủng hộ của các đối tác cung cấp hàng hóa, Saigon Co.op cho biết sẽ tiếp tục triển khai các chương trình giảm giá, khuyến mãi lớn.

Theo đó, đến hết ngày 19-5-202 các hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food giảm giá, khuyến mãi cho hơn 10.000 sản phẩm nhu yếu. Các siêu thị này sẽ luân phiên giảm giá từ 20% đến 50% cho 10.000 sản phẩm nhu yếu gồm một số loại sữa, dầu ăn, đường, mì ăn liền, thịt heo, thủy hải sản, rau củ quả, đồ dùng gia đình,... nhằm thiết thực chia sẻ áp lực chi tiêu với khách hàng. Các sản phẩm này được bố trí giảm giá luân phiên theo nhóm và trải đều trên các ngày trong tuần để khách thuận lợi mua sắm.

Ngoài ra, hệ thống siêu thị Co.opmart còn triển khai các chương trình khuyến mãi theo chủ đề nổi bật, có thể kể đến là chương trình "Mua sản phẩm 0 đồng ", một số sản phẩm bán giá 0 đồng khi mua sản phẩm thứ 2 hoặc 3 cùng loại. Chương trình "Giá sốc giảm tận gốc", giảm giá sốc lên đến 50% cho một số sản phẩm đồ dùng, hóa phẩm và thực phẩm công nghệ.

Đặc biệt vào 03 ngày cuối tuần là chương trình "Siêu ưu đãi" giảm giá sâu nhóm sản phẩm may mặc, hóa mỹ phẩm, đồ dùng và thực phẩm công nghệ.

BÌNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận