18/05/2024 19:32 GMT+7

Saigon Co.op trao tặng nước uống, nước sinh hoạt và bồn chứa cho bà con vùng hạn mặn

Hơn 100m3 nước sinh hoạt, 1.000 thùng nước uống và 50 bồn nhựa chứa nước đã được đại diện Saigon Co.op và các nhà tài trợ trao tận nơi cho các hộ gia đình neo đơn, khó khăn tại tỉnh Tiền Giang.

Saigon Co.op trao tặng nước uống, nước sinh hoạt và bồn chứa nước cho bà con

Saigon Co.op trao tặng nước uống, nước sinh hoạt và bồn chứa nước cho bà con

Ngày 18-5-2024, Saigon Co.op phối hợp cùng Co.opmart Mỹ Tho, Co.opmart Gò Công và hai nhà tài trợ là nhãn hàng nước giặt Ariel, Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã trao tặng nước uống, nước sinh hoạt và bồn nước cho bà con vùng hạn mặn xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, các hạng mục trao tặng trị giá gần 200 triệu đồng bao gồm: 100 m3 nước sinh hoạt, 1.000 thùng nước uống và 50 bồn nhựa chứa nước loại 500 lít. Đại diện Saigon Co.op và các nhà tài trợ còn đến tận nơi các hộ gia đình neo đơn, khó khăn để trao đi những phần quà ý nghĩa và thiết thực này.

Saigon Co.op và các nhà tài trợ còn đến tận nơi, các hộ gia đình neo đơn, khó khăn để trao quà

Saigon Co.op và các nhà tài trợ còn đến tận nơi, các hộ gia đình neo đơn, khó khăn để trao quà

Theo lãnh đạo Saigon Co.op, đây là hoạt động đầu tiên trong nền tảng hoạt động vì cộng đồng mang tên Co.op Cares - nền tảng đã được Saigon Co.op công bố vào tháng 4-2024. Điểm nhấn của nền tảng này sẽ là kế hoạch triển khai chuỗi 150 công trình xã hội liên quan đến giáo dục, y tế, môi trường, cộng đồng…

"Với tình trạng biến đổi khí hậu đã và đang gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng, Saigon Co.op hy vọng đây sẽ là món quà thiết thực để bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống" - bà Hồ Thị Hồng Đào - Phó Giám đốc Marketing chia sẻ trong buổi lễ.

Nước sinh hoạt, nước uống được trao tận tay bà con

Nước sinh hoạt, nước uống được trao tận tay bà con

Những trường hợp người dân khó khăn nhận được nước sạch, bồn chứa nước đã vô cùng vui mừng và thể hiện sự ghi nhận đối với hoạt động ý nghĩa của các đơn vị, đặc biệt ngay trong thời điểm các khu vực tại miền Tây Nam Bộ nói chung và Tiền Giang nói riêng đang trải qua đợt hạn mặn khốc liệt, gây nhiều thiệt hại cho bà con nông dân.

Mới đây, theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang, xâm nhập mặn năm 2024 đến sớm hơn và lấn sâu hơn. Độ mặn khu vực sông Tiền cao hơn so với cùng kỳ các năm 2016, 2021 và 2023.

Tính tới nay, mặn tăng cao và đạt đỉnh cao nhất vào ngày 13 và 14-3. Trên hệ thống sông Tiền, sông Hàm Luông xâm nhập mặn vào sâu hơn năm 2016, 2023 từ 5 - 15km.

Trị giá trao tặng lần này gần 200.000.000 đồng

Trị giá trao tặng lần này gần 200.000.000 đồng

Được biết, Tiền Giang là một trong những tỉnh có nhiều Co.opmart tọa lạc nhất trên toàn quốc, bao gồm Co.opmart Mỹ Tho, Gò Công, Cái Bè và Cai Lậy. Là thương hiệu bán lẻ thuần Việt có mặt sớm nhất tại tỉnh Tiền Giang (Co.opmart Mỹ Tho khai trương vào năm 2006), hệ thống Co.opmart tại đây đã trở thành nơi mua sắm thân thương của bà con.

Thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn năm 2024 dù khốc liệt nhưng vẫn còn thấp hơn hai năm nào?Thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn năm 2024 dù khốc liệt nhưng vẫn còn thấp hơn hai năm nào?

Theo thống kê mới nhất từ Viện Khoa học thủy lợi miền Nam, thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn năm nay thấp nhất so với hai đợt hạn, mặn trước đó vào năm 2016 và 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên