Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Saigon Co.op dùng xe buýt làm điểm phân phối giao hàng mua chung

04/09/2021 16:44 GMT+7

TTO - Chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Co.op Food (Saigon Co.op) vừa đưa vào vận hành hàng loạt xe buýt 'Chuyến xe mua chung - Bình ổn giá' để kịp giao hàng cho các đầu mối mua chung, giảm tải đáng kể cho việc đi chợ hộ.

Saigon Co.op dùng xe buýt làm điểm phân phối giao hàng mua chung - Ảnh 1.

Chuỗi hệ thống Co.op Food dùng xe buýt làm điểm phân phối giao hàng mua chung ở một số địa phương - Ảnh: T.THANH

Ngày 4-9, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Sài Gòn (Saigon Co.op) cho biết chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Co.op Food vừa đưa vào vận hành hàng loạt xe buýt "Chuyến xe mua chung - Bình ổn giá" để giao hàng cho các đầu mối mua chung, nhằm giảm tải đáng kể cho việc đi chợ giúp dân.  

Theo đó, mô hình của chuỗi Co.op Food sẽ ưu tiên cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm, các loại lương thực, thực phẩm tươi sống, gia vị với giá bình ổn thị trường thông qua khâu vận chuyển giao hàng tận nơi, hàng hóa được sắp xếp một cách khoa học khi đến tay người tiêu dùng. 

Bà Võ Thị Ngọc Hường - chủ tịch kiêm giám đốc Công ty Co.op Food - cho biết cơ quan chức năng chỉ cần cử đầu mối tổng hợp thông tin và chuyển đơn hàng cho Co.op Food, không cần vừa "tung" lực lượng trực tiếp đi siêu thị mua từng đơn hàng cho người dân, vừa phải tổ chức vận chuyển và tổ chức đưa hàng hóa đến từng hộ dân như hiện nay. 

Sau khi nhận được đơn hàng, Co.op Food sẽ soạn và hẹn giao hàng tận nơi, các lực lượng chức năng chỉ cần tổ chức phân phối đến các hộ dân trong khu vực, tiết giảm được lượng nhân sự, thời gian cần thiết cho các đầu mối mua chung, góp phần giảm mạnh nguy cơ lây nhiễm chéo khi tập trung đông người soạn hàng ở siêu thị. 

Bà Hường cho biết thêm mô hình "xe mua chung" sẽ ưu tiên cho các khu vực có siêu thị, cửa hàng thực phẩm tạm đóng cửa do F0 hoặc chưa có hệ thống phân phối hàng thực phẩm. 

Trước mắt, Co.op Food đã nhận được đơn đặt hàng của một số đầu mối tại các quận 5, 7, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, huyện Bình Chánh, Hóc Môn và TP Thủ Đức với số lượng mỗi điểm 200-400 đơn hàng. 

Các đầu mối có thể liên hệ phối hợp đặt hàng qua số tổng đài của chuỗi Co.op Food, hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại 0909.662.806. 

"Mô hình mua chung giữa Saigon Co.op với chính quyền các địa phương áp dụng hiệu quả tại các chung cư, khu dân cư có quy mô vừa, với tần suất giao hàng cho cả khu vực từ 1-2 lần/tuần, tùy theo nhu cầu cụ thể. 

Thời gian xử lý đơn hàng mua chung tại hệ thống Co.op Food và các điểm bán hàng trực thuộc Saigon Co.op trung bình khoảng 2 ngày", bà Hường thông tin thêm. 

'Đi chợ hộ' đang quá tải

TTO - Nên tạo điều kiện cho người dân mua sắm online, 'đi chợ hộ' qua app, thậm chí xem xét nới lỏng hoạt động mua sắm đối với một số khu vực an toàn, giảm sự phụ thuộc cung ứng thực phẩm từ lực lượng đi chợ hộ của chính quyền.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận