04/12/2019 18:11 GMT+7

Saigon Co.op áp dụng quy chuẩn xuất khẩu vào quản lý hàng thực phẩm tươi sống

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - Tiêu chuẩn kỹ thuật mới dành riêng cho nhóm hàng thực phẩm tươi sống kinh doanh tại siêu thị được Saigon Co.op cam kết "nâng cao theo tiêu chuẩn tiệm cận tiêu chuẩn xuất khẩu" để phục vụ người tiêu dùng trong nước.

Saigon Co.op áp dụng quy chuẩn xuất khẩu vào quản lý hàng thực phẩm tươi sống - Ảnh 1.

Các nhóm hàng rau, củ, quả được Saigon Co.op đầu tư xe xét nghiệm lưu động - Ảnh:T.T

Ngày 4-12, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) công bố áp dụng bộ tiêu chuẩn kỹ thuật mới dành riêng cho nhóm hàng thực phẩm tươi sống kinh doanh tại siêu thị, với các chỉ tiêu an toàn và độ tươi ngon của các loại sản phẩm rau củ quả, thủy hải sản, trái cây đều được nâng cao theo tiêu chuẩn tiệm cận tiêu chuẩn xuất khẩu.

Cụ thể, bộ tiêu chuẩn kỹ thuật dành cho thực phẩm tươi sống của Saigon Co.op có tính kế thừa và tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà nước, đồng thời bổ sung các tiêu chí mới gắn với chuyển biến thực tế của xu hướng tiêu dùng hiện đại.

Trong đó, đặc biệt nhất là tiêu chí kiểm tra độ trưởng thành của sản phẩm. Các loại trái cây, rau củ quả như bưởi, dưa hấu, xoài, quýt, cà chua, dưa leo, khổ qua... bắt buộc phải đạt độ trưởng thành, độ chín phù hợp mới được đưa vào kinh doanh trong siêu thị.

"Tiêu chí này vừa đảm bảo chất lượng và độ ngon của sản phẩm, vừa hạn chế tối đa việc sản phẩm bị thu hoạch non hay dùng thuốc tăng trưởng", ông Phạm Trung Kiên, phó tổng giám đốc Saigon Co.op, thông tin.

Theo ông Kiên, thông thường đây là chỉ tiêu chỉ được áp dụng đối với các sản phẩm xuất khẩu nhưng từ nay sẽ được áp dụng tại toàn bộ hệ thống bán lẻ Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… của Saigon Co.op trên cả nước.

Quy chuẩn mới cũng áp dụng cho nhóm thủy hải sản, nhóm rau ăn lá, nhóm củ, quả, và nhóm trái cây nội, trái cây ngoại… đều được chia nhóm nhỏ và đều có quy định chặt chẽ cho từng nhóm, trong đó quy định cụ thể hơn về điều kiện vận chuyển sản phẩm.

Toàn bộ quy trình đào tạo để thực hiện các chỉ tiêu đánh giá được Saigon Co.op chủ trì với sự hỗ trợ của BSI Việt Nam - công ty chuyên đánh giá, cấp chứng nhận và đào tạo về các tiêu chuẩn quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm của Vương quốc Anh.

Theo ông Phạm Trung Kiên, phó tổng giám đốc Saigon Co.op, chương trình thuộc chuỗi hoạt động liên tục nâng cao kiểm soát chất lượng hàng hóa đầu vào của hệ thống bán lẻ Saigon Co.op, "không chỉ gắn kết chặt chẽ với các nhà sản xuất, các đơn vị cung cấp để cùng nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt việc cung ứng hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm tươi sống mà còn phục vụ người tiêu dùng trong nước theo chuẩn xuất khẩu quốc tế".

Saigon Co.op cam kết giữ giá thịt heo trong dịp tết Saigon Co.op cam kết giữ giá thịt heo trong dịp tết

TTO - Khoảng 3.500 - 4.500 tấn thịt heo trong kế hoạch chuẩn bị hàng Tết Canh Tý đã được Saigon Co.op tập trung chốt sớm các phương án nhằm đảm bảo có được nguồn thịt heo giá tốt.

TRẦN VŨ NGHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên