15/02/2022 13:35 GMT+7

Vi phạm đất đai hàng trăm hecta tại Đồng Nai, Hà Giang

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - Ngày 15-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết đơn vị này đã công khai các vi phạm đất đai tại Đồng Nai và Hà Giang. Trong đó, tại Hà Giang nhiều doanh nghiệp đã bị thu hồi, kiến nghị thu hồi đất.

Sai phạm đất đai hàng trăm hecta tại Đồng Nai, Hà Giang - Ảnh 1.

Công khai hàng loạt vi phạm đất đai tại Đồng Nai, Hà Giang - Ảnh (minh họa): QUANG THẾ

Tại hai địa phương này có đến hàng trăm hecta sử dụng vi phạm pháp luật về đất đai như: lấn chiếm, không sử dụng đất liên tục trong 24 tháng…

Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết, thực hiện văn bản yêu cầu, hướng dẫn của đơn vị này về "công khai các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai", UBND tỉnh Đồng Nai, Hà Giang đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và môi trường báo cáo cụ thể.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Hà Giang có 7 trường hợp đang vi phạm pháp luật về đất đai. Cụ thể, Công ty TNHH Hải Phú (P.Ngọc Hà, TP Hà Giang) đã lấn chiếm gần 5 hecta. Công ty TNHH Linh Quý (xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên) không sử dụng đất trong 24 tháng liên tục, bị cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang kiến nghị thu hồi hơn 290 hecta.

Một số công ty khác như: Công ty CP Lâm Sinh Hà Giang (xã Trung Thành, Minh Ngọc, cùng ở huyện Vị Xuyên và xã Ngọc Đường, TP Hà Giang), Hợp tác xã Ngàn Hoa (xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên) và Hợp tác xã dịch vụ Hoàng Bách (thôn Ngọc Sơn, xã Bạch Ngọc) đã bị kiến nghị thu hồi đất.

Trong khi đó, Công CP Lương thực Hà Giang (thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn) và Công ty TNHH Yên Bình Địa (xã Tân Thành, huyện Bắc Quang) đã bị thu hồi đất.

Tại Đồng Nai, dự án tổng kho xăng dầu xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch của Công ty cổ phần Vật tư xăng dầu COMECO với tổng diện tích 20 hecta đã bị UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định thu hồi đất do người sử dụng tự nguyện trả lại.

Tại Đồng Nai cũng có một số dự án vi phạm pháp luật về đất đai, nhưng hiện các doanh nghiệp này đã khắc phục và đã được UBND tỉnh này chấp thuận gia hạn thời gian sử dụng 24 tháng như: Dự án xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt và sản xuất phân hữu cơ Công ty cổ phần TMXD Đa Lộc (huyện Định Quán) với tổng diện tích 0,31 hecta; dự án xây dựng xưởng sản xuất tại Cụm công nghiệp gốm sứ Tân Hạnh của Công ty TNHH gốm mỹ nghệ Hồng Hưng 2 (TP Biên Hòa) với tổng diện tích 0,5 hecta...

Bắt cựu giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường và 5 cán bộ phụ trách đất đai ở Đồng Nai Bắt cựu giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường và 5 cán bộ phụ trách đất đai ở Đồng Nai

TTO - Sáng 25-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Lê Viết Hưng - cựu giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Đồng Nai.

QUANG THẾ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên