14/05/2019 21:09 GMT+7

Sai phạm đất đai, chủ tịch huyện được điều động lên Hội Nông dân tỉnh

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Mặc dù có sai phạm trong quản lý đất đai tại địa phương, ông Trần Văn Công, chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, Thanh Hóa lại được điều lên làm phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Sai phạm đất đai, chủ tịch huyện được điều động lên Hội Nông dân tỉnh - Ảnh 1.

Một lô đất tại xã Quảng Thái được UBND huyện Quảng Xương cấp sai quy định - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Ngày 14-5, thông tin từ Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết ông Trần Văn Công, chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, thôi giữ chức phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, giới thiệu để bầu bổ sung vào ban chấp hành, ban thường vụ, giữ chức phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Trước đó, người dân có đơn thư tố cáo sai phạm trong việc cấp đất ở xã Quảng Thái. 

Cụ thể, tháng 12-2010 ông Trần Văn Công khi đó là phó chủ tịch UBND huyện Quảng Xương đã ký quyết định số 2635 giao 26 lô đất ở cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng vào mục đích xây nhà ở tại xã Quảng Thái với tổng diện tích 5.025 m2, mỗi lô đất có diện tích từ 175 m2 đến 225 m2.

Theo quyết định, 26 lô đất này được giao cho 26 hộ gia đình, cá nhân nhưng trong danh sách thực tế chỉ có 13 người, mỗi người được nhận 2 lô đất. Trong số này có gia đình cả vợ và chồng đứng tên, được giao 4 lô đất.

Cụ thể, hộ ông Trần Văn Mai (em trai ông Trần Văn Công, trú tại xã Quảng Lộc) được cấp 4 lô đất có diện tích mỗi lô là 225 m2; ông chủ tịch UBND xã Quảng Thái và vợ được cấp 4 lô; ông phó chủ tịch UBND xã Quảng Thái (thời điểm được cấp đất là bí thư Đoàn xã) và vợ được cấp 4 lô; một số cán bộ khác của xã Quảng Thái được cấp 2 lô/người. 

Cùng ngày ký quyết định trên, ông Trần Văn Công còn ký thêm một quyết định nữa, trong đó có 4 lô đất được khai tăng diện tích từ 198 m2 lên 225m2, vượt hạn mức quy định.

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc và kết luận việc ông Trần Văn Công giao 26 lô đất cho 13 hộ gia đình không thông qua đấu giá là trái quy định Nhà nước. Số lô đất nêu trên được giao cho toàn cán bộ xã Quảng Thái và người thân xã này là đúng như đơn thư phản ánh của người dân địa phương. 

Trong số những người được giao đất có ông Trần Văn Mai, bà Trần Thị Hòa là em trai, em dâu ông Trần Văn Công. 

Dư luận địa phương đặt câu hỏi, vì sao trong khi đang trong giai đoạn kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm đất đai nêu trên, ông Trần Văn Công lại được điều động lên giữ chức phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên