Trưởng phòng tài nguyên bị kỷ luật vì sai phạm trong quản lý đất đai

03/04/2019 12:59 GMT+7

TTO - Ông Dương Phước Định, trưởng Phòng tài nguyên - môi trường huyện Hướng Hóa, Quảng Trị bị cách hết chức vụ trong Đảng vì sai phạm trong quản lý đất đai.

Trưởng phòng tài nguyên bị kỷ luật vì sai phạm trong quản lý đất đai - Ảnh 1.

Dự án trồng cây mắc ca tại Hướng Hóa - một trong những lý do chính khiến nhiều lãnh đạo huyện này, trong đó có ông Định bị kỷ luật - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 3-4, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị xác nhận vừa ra quyết định kỷ luật đối với ông Dương Phước Định, trưởng Phòng tài nguyên - môi trường huyện Hướng Hóa, vì những sai phạm liên quan đến quản lý đất đai. 

Ông Định bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo quyết định này, trong thời gian giữ cương vị trưởng Phòng tài nguyên - môi trường huyện Hướng Hóa, ông Định thiếu gương mẫu trong công tác, chưa thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; 

Ông Định chấp hành chưa đúng quy định của Đảng và Nhà nước dẫn đến có những khuyết điểm, vi phạm: thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý đất đai; tham mưu cho UBND huyện thực hiện việc giao đất lâm nghiệp, thu hồi đất, bố trí giao đất sản xuất cho các hộ dân và cho thuê đất không đúng quy định của Luật đất đai, Luật bảo vệ và phát triển rừng. 

Ngoài ra, ông Định tham mưu cho UBND huyện ký ban hành quyết định thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân không đúng trình tự, quy định, gây thiệt hại cho tổ chức, cá nhân;

Bên cạnh đó, ông Định vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc trong việc ký kết hợp đồng nguyên tắc về đo vẽ, lập bản đồ dự án trồng cây mắc ca tại huyện Hướng Hóa…

Được biết trước đó, một loạt quan chức của huyện Hướng Hóa cũng đã bị kỷ luật vì liên quan đến những sai phạm tương tự như trên. 

Trong đó bà Hồ Thị Lệ Hà (bí thư huyện ủy), ông Võ Thanh (phó bí thư Thường trực huyện ủy), ông Đặng Trọng Vân (chủ tịch UBND huyện) đều bị kỷ luật cảnh cáo.

Bí thư Bí thư 'chỉ đạo Công an theo dõi đoàn Ủy ban Kiểm tra trung ương' qua làm mặt trận

TTO - Sau án kỷ luật cảnh cáo từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương, bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư huyện ủy Hướng Hóa vừa được chuyển qua làm phó chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận