Tag:

Sài Gòn xưa

Đạo diễn Lê Cung Bắc kể chuyện Mỹ nhân Sài thành

Đạo diễn Lê Cung Bắc kể chuyện Mỹ nhân Sài thành

TTO - Với Mỹ nhân Sài thành, 8 năm sau khi Vó ngựa trời Nam phát sóng, đạo diễn Lê Cung Bắc mới trở lại với phim xưa - dòng phim làm nên dấu ấn của ông, trong đó cái tên đáng nhớ nhất có lẽ là Người đẹp Tây Đô.

09:04

Khánh Hội - Vĩnh Hội bi hùng tết xưa

TTO - Rạng sáng 17-2-1859, liên quân Pháp - Tây Ban Nha tấn công thành Gia Định. Đến trưa, thành thất thủ. Nhưng 6 ngày trước đó, liên quân đã vất vả trước phản kháng dữ dội của quân dân Việt.

08:41

Cây cầu nhỏ đất Gia Định xưa bao phen binh lửa

TTO - Cầu Sơn hiện nay là cây cầu nhỏ bắc ngang qua rạch Cầu Sơn, nối liền đường Xô Viết Nghệ Tĩnh qua quốc lộ 13, thuộc địa bàn 2 phường 25 và 26 của quận Bình Thạnh, TP.HCM.

10:46

Những trang sách Sài Gòn xưa và nay

TTO - Có một Sài Gòn sinh động và sâu sắc qua từng trang sách. Người đọc có thể làm một chuyến dạo chơi “xuyên thời gian, vượt cả không gian” để đến với Sài Gòn qua nhiều chiều kích...

04:48

Lê Âu Ngân Anh làm người mẫu áo dài mới của Võ Việt Chung

TTO - Bộ sưu tập Nét xuân xưa vừa ra mắt của nhà thiết kế Võ Việt Chung gợi nhớ về vẻ đẹp dịu dàng, đoan chính, từ mái tóc, tà áo của những cô gái Sài Gòn xưa.

03:26

Một Sài Gòn xưa trong Mộng phù hoa

TTO - Bộ phim truyền hình mới Mộng phù hoa tái hiện lại bức tranh Sài Gòn xưa những năm 1930 thông qua cuộc đời chìm nổi của người đàn bà đẹp Ba Trang.

01:20

Giới trẻ Sài Gòn diện áo dài chụp hình đón xuân

TTO - Còn gần tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng những ngày này, nhiều bạn trẻ Sài Gòn đã diện áo dài, mướn đạo cụ, thuê thợ chụp hình... chụp những bộ ảnh tươi tắn đón xuân.

11:49

Thủy đài trong niềm lưu luyến của người Sài Gòn

TTO - Bao nhiêu năm, những công trình thủy đài nằm giữa Sài Gòn đã in sâu vào tâm trí người dân Sài thành với hình bóng quen thuộc. Giờ đây, nhiều người tiếc nuối nói lời chia tay.

11:22

Oh la la Cô Ba Sài Gòn!

TTO - Chưa bao giờ một bộ phim chưa ra mắt đã tạo được một xu hướng hoài cổ như Cô Ba Sài Gòn.