Thứ 3, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Sacombank tung gói vay 10.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

27/02/2020 21:42 GMT+7

Sau văn bản đề nghị từ Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng, trong đó có Sacombank đã công bố các gói vay ưu đãi cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Sacombank tung gói vay 10.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sacombank dành nguồn vốn vay ưu đãi cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 - Ảnh: T.L.

Ngày 27-2, Sacombank cho biết dành nguồn vốn ưu đãi 10.000 tỉ đồng với lãi suất giảm mạnh đến 2%/năm dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất kinh doanh. 

Căn cứ vào phương án kinh doanh và sử dụng nguồn vốn, khách hàng có thể vay vốn ngắn hạn với lãi suất tối thiểu 6,5%/năm đối với doanh nghiệp và 8,5%/năm đối với cá nhân. Thời gian triển khai gói vay sẽ kết thúc vào ngày 30-6 hoặc khi hết hạn mức. 

Nhiều ngân hàng khác cũng công bố các gói cho vay với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ khách hàng duy trì, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và ổn định cuộc sống trong giai đoạn bị tác động bởi dịch COVID-19.

Trước đó ngày 24-2, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản đề nghị các ngân hàng chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại, ảnh hưởng của khách hàng đang vay vốn do dịch COVID-19. 

Mục đích để cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ với các khoản nợ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và có dư nợ gốc, hoặc lãi đến kỳ hạn trả nợ trong khoảng thời gian từ ngày 23-1-2020 và đến ngày 31-3-2020 cho đến khi Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư hướng dẫn về vấn đề này. 

Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các ngân hàng cho vay mới đối với khách hàng theo quy định để ổn định sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ phải được thực hiện trên cơ sở đề nghị của khách hàng và đánh giá của ngân hàng về mức độ thiệt hại, ảnh hưởng, khả năng tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng sau khi được cơ cấu lại thời hạn trả nợ.

Các ngân hàng cũng phải có hướng dẫn triển khai nội dung này thống nhất trong toàn hệ thống, trong đó quy định cụ thể về tiêu chí xác định, nội dung kiểm tra, kiểm soát, giám sát đối với các khoản nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ để thực hiện thống nhất trong toàn hệ thống.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận