02/04/2024 11:38 GMT+7

Sacombank bác thông tin ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh

Ngân hàng Sacombank khẳng định những thông tin đăng trên Facebook Thang Dang về ông Dương Công Minh là hoàn toàn bịa đặt, vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Văn bản mà Ngân hàng Sacombank phát đi hôm nay

Văn bản mà Ngân hàng Sacombank phát đi hôm nay

Ngân hàng Sacombank vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí về việc trang Facebook có tên "Thang Dang" đã nhiều lần đăng thông tin bịa đặt và vu khống lãnh đạo Sacombank.

Thông tin ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh là bịa đặt

Ngân hàng Sacombank khẳng định những thông tin này là hoàn toàn bịa đặt, vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ thể tối qua, trên trang Facebook mang tên "Thang Dang" đăng tin ông Dương Công Minh - chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) - bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan - chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát - và một số thông tin khác.

Ảnh chụp màn hình facebook Thang Dang.

Ảnh chụp màn hình facebook Thang Dang.

"Ngân hàng Sacombank khẳng định thông tin nêu trên hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank. Ông Dương Công Minh - chủ tịch HĐQT Sacombank - hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook mang tên "Thang Dang" đã lan truyền", văn bản của Sacombank khẳng định.

Trong văn bản phát đi, Ngân hàng Sacombank cũng cho hay Facebook mang tên "Thang Dang" đã nhiều lần đăng tin bịa đặt và vu khống lãnh đạo Sacombank.

Song song với văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí, trưa nay, Sacombank cũng phát đi thông cáo báo chí bác bỏ tin tức vô căn cứ nêu trên. 

Khuyến cáo các nhà đầu tư, cổ đông cẩn thận với tin đồn

“Chúng tôi cũng đã tiến hành các biện pháp cần thiết để xử lý theo quy định pháp luật cũng như tiến tới ngăn chặn các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự của lãnh đạo Sacombank và gây ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín hoạt động của ngân hang”, thông cáo phát đi cho biết.

Đồng thời, Sacombank cũng khẳng định Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank. 

Ngân hàng vẫn đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và đảm bảo các tỉ lệ an toàn theo quy định. 

Tài sản và thanh khoản dồi dào, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi tin đồn nói trên.

“Qua sự việc này, Sacombank mong rằng nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng hãy cẩn trọng với các tin đồn không xác thực, chỉ tiếp nhận thông tin tại các kênh báo chí chính thống và trang tin uy tín”, Ngân hàng này khuyến cáo. 

Được biết, ông Đặng Tất Thắng từng là lãnh đạo cấp cao tại Tập đoàn FLC và CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways). Tuy nhiên, ông Thắng đã lần lượt rời FLC và Bamboo Airways sau khi phía ông Dương Công Minh tiếp quản hãng hàng không này.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2023 của Sacombank, một cổ đông đã chất vấn HĐQT Sacombank về việc không chia cổ tức nhiều năm nay dù ngân hàng liên tục có lợi nhuận lớn qua các năm.

Trả lời cổ đông, Chủ tịch HĐQT và TGĐ Sacombank giải thích lý do chưa chia cổ tức vì ngân hàng vẫn đang nỗ lực để sớm hoàn thành Đề án tái cơ cấu ngân hàng theo phê duyệt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Sau khi tái cơ cấu thành công ngân hàng sẽ được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận chia cổ tức cho cổ đông từ lợi nhuận để lại các năm trước đó.

Tuy nhiên sau đó đã có bài đăng trên trang Facebook "Thang Dang": "Làm ngân hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giới này là lãi nhất rồi mà cổ đông không được chia cổ tức trong 7 năm thì đúng là Chủ tịch Ngân hàng Sacombank là người bất tài, anh này với mình còn là người không có đức…".

Trước những lời lẽ trên, ngày 5-5-2023, Ngân hàng Sacombank đã có công văn gửi Sở TT&TT Hà Nội đề nghị xem xét giải quyết sự việc vì đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, hình ảnh Chủ tịch Hội đồng quản trị và lãnh đạo Ngân hàng Sacombank.

Ông Dương Công Minh: sẽ rời Sacombank nếu...Ông Dương Công Minh: sẽ rời Sacombank nếu...

TTO - Các cổ đông bức xúc vì không có cổ tức còn ông Dương Công Minh nói rằng mình là người thiệt thòi nhất chuyện đó, và hứa sẽ rời Sacombank nếu trong 5 năm tới không tái cơ cấu xong ngân hàng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên