20/04/2021 10:22 GMT+7

SABECO đề nghị chuyển vụ 'mua chai bia còn 1/2 nước, đòi bồi thường 23 tỉ' sang cơ quan điều tra

TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN
TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN

TTO - Sáng 20-4, TAND quận 5 mở phiên tòa xét xử vụ khách hàng kiện Tổng công ty cổ phần Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đòi bồi thường 1 triệu USD (tương đương 23 tỉ đồng) vì mua phải chai bia còn 1/2 nước.

SABECO đề nghị chuyển vụ mua chai bia còn 1/2 nước, đòi bồi thường 23 tỉ sang cơ quan điều tra - Ảnh 1.

Phía nguyên đơn trình chứng cứ là chai bia cho HĐXX - Ảnh: ĐAN THUẦN

Theo đơn khởi kiện, ông Nguyễn Phương Du mua 1 két bia hiệu Sài Gòn đỏ loại chai về sử dụng. Gia đình ông khui ra uống phát hiện bên trong chỉ còn 1/2 lượng nước và có mùi hôi nồng nặc. Trong két bia này còn có 1 chai bia khác chỉ còn một phần nước bên trong nên ông giữ lại. 

Ông Du giữ chai bia chưa khui và báo với phía nhà sản xuất là SABECO, nhưng SABECO không có thiện chí giải quyết.

Ông Du cho rằng việc mua phải sản phẩm không đảm bảo chất lượng hàng hóa như mô tả gây thiệt hại cho ông, nên đã khởi kiện SABECO ra TAND quận 5 để đòi bồi thường thiệt hại.

Ông Du yêu cầu SABECO bồi thường 10.500 đồng giá trị chai bia nhãn hiệu Sài Gòn đỏ, 39,8 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, 23 tỉ đồng bồi thường thiệt hại đối với người tiêu dùng. 

Theo ông Du, nếu tòa chấp nhận số tiền 23 tỉ đồng này thì ông Du sẽ chuyển giao cho Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Đồng thời, ông Du cũng yêu cầu tòa buộc SABECO xin lỗi công khai ông Du trong 3 số báo liên tiếp trên các tờ báo Tuổi Trẻ, Đời Sống - Pháp Luật, Người Đưa Tin, Công An TP.HCM.

Tại phiên tòa hôm nay, phía nguyên đơn rút yêu cầu khởi kiện phần đòi bồi thường 23 tỉ.

Tuy nhiên, đại diện SABECO cho biết qua nghiên cứu hồ sơ và lời khai của những người làm chứng, đặc biệt là yêu cầu SABECO bồi thường 23 tỉ đồng, phía SABECO nhận thấy có những bất thường nên kiến nghị tòa chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để làm rõ động cơ của ông Du.

Về việc chai bia bị lỗi có phải là sản phẩm của SABECO không, đại diện bị đơn cho rằng chưa khẳng định được.

Đại diện theo ủy quyền của SABECO cho biết chỉ tiếp nhận được thông tin chai bia lỗi thông qua báo chí. 

Sau đó thông qua phóng viên, SABECO gặp ông Du tại một quán cà phê theo yêu cầu của ông Du. Tại đây, SABECO được ông Du cho xem chai bia và ông Du đề nghị mang chai bia đi giám định tại 3 cơ quan giám định khác nhau.

Khởi tố vụ án Bia Sài Gòn Việt Nam gây nhầm lẫn với bia Sài Gòn của Sabeco Khởi tố vụ án Bia Sài Gòn Việt Nam gây nhầm lẫn với bia Sài Gòn của Sabeco

TTO - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự: “Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp” đối với BIA SAIGON VIETNAM xảy ra tại địa phương này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên