15/06/2022 10:45 GMT+7

Rút phim Trịnh Công Sơn dài 95 phút, từ 17-6 chỉ còn Em và Trịnh

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Nhà sản xuất phim 'Em và Trịnh' vừa gửi thông báo tới các cụm rạp về việc dừng chiếu bản phim ‘Trịnh Công Sơn’ dài 95 phút từ ngày 17-6.

Rút phim Trịnh Công Sơn dài 95 phút, từ 17-6 chỉ còn Em và Trịnh - Ảnh 1.

Hiện tại, phim "Trịnh Công Sơn" chỉ mở bán vé đến hết ngày 15-6 trên website của Galaxy Cinema và hết ngày 16-6 khi đặt qua CGV hay Cinestar - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Sau khi Galaxy thông báo hồi cuối tháng 5 về việc sẽ có 2 bộ phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn cùng khởi chiếu ngày 17-6, đã có nhiều tranh cãi nổ ra.

Đầu tiên là Em và Trịnh dài 136 phút khắc họa nhạc sĩ trong những câu chuyện tình yêu trải dài ba thập kỷ.

Bộ phim thứ 2 mang tên Trịnh Công Sơn dài 95 phút, được giới thiệu là một lát cắt khác để người xem hiểu thêm về con đường ông trở thành tượng đài của tân nhạc Việt Nam.

Tuy nhiên sau 5 ngày chiếu sớm, nhiều khán giả cho rằng phải xem lại cách phát hành của nhà sản xuất vì dù cách kể chuyện có khác đi chăng nữa thì nội dung hai phim vẫn trùng lặp quá nhiều.

Một số ý kiến ví dụ: "Phim Trịnh Công Sơn chỉ nên là bản đính kèm cho những ai muốn nghe lại các bài hát sau khi xem Em và Trịnh mà không phải xem lại toàn bộ bộ phim. Và cũng đừng nhấn mạnh cách phát hành này là chấn động".

Hay: "Việc chẻ làm hai phim là sự tham lam của nhà sản xuất và phát hành, bởi đó là một phim nhưng xào làm hai. Đúng là chấn động lần đầu tiên trên thế giới".

Sau khi nhận phản hồi từ khán giả, Galaxy vừa gửi thông báo tới các cụm rạp về việc dừng chiếu bản phim Trịnh Công Sơn từ ngày 17-6.

"Qua cuối tuần sneak show vừa rồi bản phim Em và Trịnh đã được khán giả yêu mến và lựa chọn nhiều hơn bản phim Trịnh Công Sơn. Vì vậy để tôn trọng khán giả cũng như muốn khán giả lưu giữ cảm xúc trọn vẹn cho một bản phim duy nhất, nên phía nhà sản xuất xin được đề xuất sẽ dừng chiếu bản phim Trịnh Công Sơn từ ngày 17-6" - phía Galaxy thông báo.

Theo Box Office Vietnam, tính đến ngày 15-6, phim Em và Trịnh đạt doanh thu hơn 23 tỉ đồng, còn Trịnh Công Sơn đạt 1,6 tỉ đồng.

'Em và Trịnh': Khen vai Khánh Ly, Dao Ánh, chê giọng Huế 'giả'

TTO - Trên báo chí và mạng xã hội ngày 8-6, nhiều nghệ sĩ, doanh nhân, nhà báo... đã chia sẻ ý kiến về phim 'Em và Trịnh' sau khi xem phim trong buổi ra mắt tối 7-6, tại TP.HCM với nhiều ý kiến khen chê khác nhau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên