Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Ruộng ớt bị phá tan, dân nghi do mình phản đối mở rộng đường nội đồng

19/12/2019 13:49 GMT+7

TTO - Ruộng ớt sắp cho thu hoạch của một hộ gia đình có "thành tích" tố giác nhiều hành vi tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng vừa bị phá tan hoang, lực lượng chức năng đang vào cuộc xác minh.

Ruộng ớt bị phá tan, dân nghi do mình phản đối mở rộng đường nội đồng - Ảnh 1.

Một khu vực ruộng ớt đến kỳ thu hoạch của gia đình ông Vui bị phá tan hoang - Ảnh: T. THẮNG

Ngày 19-12, thẫn thờ nhìn ruộng ớt rộng khoảng 2 sào (hơn 700m2) bị phá tan hoang, ông Nguyễn Văn Vui (chủ ruộng ớt) bức xúc cho biết gia đình phải dày công chăm sóc nhiều tháng trước, đến gần ngày cho thu hoạch thì kẻ xấu phá nát chỉ trong một đêm.

Ông Vui cho biết trước đó, chiều tối 18-12, ông ra thăm ruộng ớt tại cánh đồng giáp Đình thôn 9, xã Việt Tiến vẫn thấy bình thường, mà đến sáng 19-12, khi gia đình đi ra chuẩn bị thu hoạch ớt chín thì thấy quá nửa diện tích đã bị kẻ xấu chặt đứt, giẫm và bẻ gẫy.

"Với phần diện tích ớt bị phá hoại, gia đình tôi bị thiệt hại khoảng 50 triệu đồng. Cả nhà trông chờ vào ruộng ớt này để có cái Tết tươm tất hơn, vậy mà...", ông Vui rớm nước mắt.

Ông Vui không khỏi nghi ngại rằng nguyên nhân vụ việc là do gần đây ông đứng ra phản đối việc chính quyền địa phương mở rộng đường nội đồng trái quy hoạch, có dấu hiệu tư lợi cá nhân. Bởi theo ông, bản thân và gia đình không có mâu thuẫn với cá nhân nào.

Từ nhiều năm trước, ông Vui cũng có thành tích "phanh phui" nhiều hành vi tham nhũng, tiêu cực xảy ra tại địa phương, khiến không ít cán bộ bị xử lý.

Ruộng ớt bị phá tan, dân nghi do mình phản đối mở rộng đường nội đồng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đến hiện trường ghi nhận vụ việc - Ảnh: T. THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 19-12, ông  Đặng Văn Xá - chủ tịch UBND xã Việt Tiến - xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn. Theo ông Xá, đây là sự việc hi hữu lần đầu xảy ra tại địa bàn xã và cho rằng không có chuyện vì ông Vui phản đối việc mở rộng đường nội đồng mà ruộng ớt bị phá hoại.

"Việc mở rộng đường nội đồng hiện nay chúng tôi vẫn đang triển khai thực hiện theo chủ trương chung, có một số đoạn người dân còn chưa đồng thuận thì chúng tôi vẫn đang tập trung giải quyết, còn việc ruộng ớt bị phá hoại có thể do mâu thuẫn khác", ông Xá nhận định.

Chủ tịch xã cho biết địa phương có lực lượng đi tuần gác để bảo vệ hoa màu cho bà con, nhiều năm nay không xảy ra tình trạng phá hoại nào, nên vụ việc này "có thể do ban đêm lực lượng đi tuần chủ quan, không nắm bắt được kịp thời".

Ông Đặng Văn Xá cũng thừa nhận việc khoảng chục năm trước ông Vui là người đứng ra tố giác nhiều hành vi tham nhũng, tiêu cực của cán bộ xã. Còn với sự việc mới xảy ra ở ruộng ớt, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Bảo đã cử lực lượng đến hiện trường xác minh, điều tra.

"Múc nhầm" ruộng dân để làm đường liên xã 'Múc nhầm' ruộng dân để làm đường liên xã

TTO - Tối 28-5, ông Trịnh Đức Hùng, chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế cho biết đã chỉ đạo UBND xã Phong Xuân yêu cầu dừng việc lấp ruộng của một hộ dân để làm đường liên xã.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận