Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

'Múc nhầm' ruộng dân để làm đường liên xã

28/05/2019 22:09 GMT+7

TTO - Tối 28-5, ông Trịnh Đức Hùng, chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế cho biết đã chỉ đạo UBND xã Phong Xuân yêu cầu dừng việc lấp ruộng của một hộ dân để làm đường liên xã.

Múc nhầm ruộng dân để làm đường liên xã - Ảnh 1.

Phần đất ruộng của ông Trần Văn Trà, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế bị UBND xã Phong Xuân tự ý múc lên - Ảnh: THIÊN ÂN

Theo đó, ruộng lúa của gia đình ông Trần Văn Trà, thôn Bình An, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền vừa gieo sạ khoảng 15 ngày thì bị một doanh nghiệp đưa máy xúc đến múc đất lên để làm đường liên xã.

Ông Trà và những người trong gia đình đến ngăn chặn việc này thì người lái máy xúc nói làm theo chỉ đạo của UBND xã Phong Xuân. 

Được biết, tuyến đường liên thôn này dự kiến được làm bêtông với chiều dài hơn 1,2km, tổng số tiền đầu tư 2 tỉ đồng.

Sau khi nắm được sự việc, UBND huyện Phong Điền đã yêu cầu dừng ngay việc thi công con đường và yêu cầu UBND xã Phong Xuân báo cáo sự việc. 

Theo UBND xã Phong Xuân, con đường liên thôn được xây dựng chạy qua nhiều ruộng lúa đang canh tác của bà con thôn Bình An. 

Hầu hết các hộ gia đình có ruộng lúa bị ảnh hưởng do con đường này đều tự nguyện hiến phần ruộng có đường chạy qua. Riêng gia đình ông Trà thì địa phương vẫn chưa thỏa thuận được việc hiến đất.

Theo lãnh đạo UBND xã Phong Xuân, có thể do đơn vị thi công con đường này không biết chuyện trên nên đã vô tình múc nhầm phần ruộng của gia đình ông Trà.

Theo ông Trịnh Đức Hùng, đây là việc làm sai của chính quyền địa phương và đã chỉ đạo dừng thi công để khắc phục.

Ông Hùng cho biết cũng đã yêu cầu UBND xã Phong Xuân sớm thỏa thuận với gia đình ông Trà về việc đề nghị hiến tặng hoặc đền bù theo quy định phần đất ruộng của gia đình ông này.

Bình Định: doanh nghiệp đào đất trồng rừng san lấp công trình Bình Định: doanh nghiệp đào đất trồng rừng san lấp công trình

TTO - Chỉ được UBND tỉnh cho phép tận thu đất san ủi mặt bằng để cải tạo đất trồng rừng của 3 hộ dân, nhưng Công ty TNHH Tân Lập đã 'qua mặt' cơ quan chức năng, tự thỏa thuận với 5 hộ nữa lấy đi khối lượng đất lớn san lấp công trình.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận