Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020

'Đem chất thải san lấp mặt bằng': Công an mời chủ đất lên làm việc

06/12/2018 17:47 GMT+7

TTO - Chiều 6-12, Phòng cảnh sát môi trường (Công an TP.HCM) cho biết: đã đề nghị các đơn vị trực thuộc UBND huyện Nhà Bè hỗ trợ mời chủ lô đất có vị trí tại khu vực nghi san lấp bằng chất thải lên làm việc.

Qua hai ngày đo đạc và khai quật, cơ quan chức năng xác định tại thửa đất số 27, ấp 3, xã Long Thới, huyện Nhà Bè có rất nhiều chất thải công nghiệp như bao bì, nilông...Ước tính số lượng chất thải được chôn lấp lên tới hàng ngàn m3

Đem chất thải san lấp mặt bằng: Công an mời chủ đất lên làm việc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng khai quật bãi san lấp ở đất số 27 (huyện Nhà Bè). Ảnh: TỰ SANG

 Hiện các mẫu chất thải đã được đưa đi phân tích để xác định ngưỡng nguy hại. Các đơn vị quản lý địa phương cho biết lô đất trên do bà N.T.P (70 tuổi, ngụ Q.7 ) đứng tên trên giấy quyền sử dụng đất. Hai ngày qua, bà P. không lên làm việc với đoàn kiểm tra theo yêu cầu.

Trước đó, qua kiểm tra một bãi chôn lấp khác tại xã Phong Phú (huyện Bình Chánh), Sở TN-MT TP. HCM cho biết có khối lượng chất thải khoảng 15.000m3. 

Chất thải được dùng làm vật liệu san lấp được chôn ở độ sâu khoảng 2m. Sở này đánh giá vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự vì số lượng chất thải được chôn lấp rất lớn.

Việc khai quật các bãi chôn lấp xuất phát từ loạt bài điều tra: "Đem chất thải san lấp mặt bằng" khởi đăng từ ngày 21-11. Nhiều ngày qua, Bộ Công an, Công an TP phối hợp cùng các đơn vị đã tổ chức khai quật và làm việc với các đơn vị, cá nhân liên quan. 

Ngày 5-12, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã giao Công an TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xác minh và xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật về các nội dung mà Tuổi Trẻ Online nêu.

TỰ SANG – ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận