Rưng rưng những bó hoa '2 trong 1' tặng thầy cô

21/11/2018 08:21 GMT+7

TTO - Những bó hoa cải, nhân trần hái từ vườn nhà vừa là tấm lòng của học trò dành tặng thầy cô, vừa có thể nấu nước uống giải nhiệt.

Rưng rưng những bó hoa 2 trong 1 tặng thầy cô - Ảnh 1.

Các em học sinh Trường tiểu học Cắm Muộn 1, huyện Quế Phong (Nghệ An) tặng bóa hoa nhân trần cho thầy cô - Ảnh: VŨ DŨNG

Những bó hoa cải, nhân trần được học sinh vùng cao Nghệ An mang tặng các thầy cô giáo trong Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, được hái trên nương rẫy hay vườn nhà tuy giản dị nhưng làm ấm lòng những người đang ngày đêm "gieo chữ".

"Trong ngày lễ 20-11, tôi đến trường thấy các em mang theo những đóa hoa dại được buộc cẩn thận để "chúc mừng ngày thầy cô". Những món quà như bó rau cải, măng rừng, hoa dại hay bó nhân trần... đều rất giản dị, thầy cô nào cũng thấy rất vui và hạnh phúc" - thầy Võ Văn Dũng, phó hiệu trưởng Trường tiểu học Cắm Muộn 1, huyện Quế Phong (Nghệ An), tươi cười kể.

Cầm "bó hoa" nhân trần, thầy Dũng hóm hỉnh nói đây là bó hoa "2 trong 1", vì bó hoa không chỉ là tấm lòng của học trò mà còn có thể để thầy cô nấu nước uống giải nhiệt cùng học sinh.

Ở Trường tiểu học Mường Típ - ngôi trường biên giới của huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng bởi đợt mưa lũ hồi cuối tháng 8, các thầy cô cũng đón nhận những món quà từ núi rừng của các học trò. Đó là những bó rau cải, quả bí hay vài cân gạo nếp...

Cô Trần Thị Minh Yến - tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Mường Típ - chia sẻ sáng 20-11, các thầy cô ở đây đều ngỡ ngàng và rưng rưng nước mắt khi thấy học sinh của mình mang theo hoa dại, bó rau đến trường tặng thầy cô.

"Sau đợt mưa lũ liên tiếp, việc dạy học của thầy trò bị gián đoạn, nhưng mọi người đều cố gắng vượt lên khó khăn để bám bản gieo chữ. Món quà của các em dù rất giản dị và mộc mạc, ấy vậy mà ai cũng rất vui khi nhận được những món quà này" - cô Yến xúc động nói.

Học trò làm thơ toàn công thức vật lý tặng thầy Học trò làm thơ toàn công thức vật lý tặng thầy

TTO - 'Điện năng truyền tải trên đường đi/ Càng lâu càng dài càng giảm suy/ Sao lời thầy giảng không hao phí/ Bao thế hệ rồi vẫn phát huy?'. Những câu thơ dí dỏm nhưng đong đầy cảm xúc do cô học trò Vĩnh Long gửi tặng thầy dạy vật lý nhân ngày 20-11.

DOÃN HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận